Thị trường Thứ năm, 18/11/2021, 10:46 GMT+7
Giá dầu tiếp tục giảm khi Hoa Kỳ có ý định sử dụng liệu pháp shock SPR

Giá dầu của Hoa Kỳ đã chịu áp lực vào thứ Năm, 18/11, tiếp tục đà lao dốc qua đêm khi một báo cáo của Reuters cho biết Hoa Kỳ yêu cầu các nước tiêu thụ dầu lớn như Trung Quốc và Nhật Bản xem xét phối hợp giải phóng kho dự trữ dầu để hạ giá.

n18 oil

Cố gắng gây shock thị trường của chính quyền Mỹ diễn ra khi áp lực lạm phát, một phần do giá năng lượng tăng cao, bắt đầu tạo ra phản ứng chính trị, khi thế giới vừa chớm phục hồi sau cuộc khủng hoảng sức khỏe tồi tệ nhất trong một thế kỷ.

Dầu thô của Mỹ giảm 62 cent (0.8%) 77,74 $77.74/thùng lúc 0135 GMT, sau khi giảm 3% qua đêm. Dầu thô Brent giảm 39 cent (0.5%) xuống $79.89/thùng sau khi giảm 2.6% xuống mức đóng cửa thấp nhất kể từ đầu tháng 10 vào thứ Tư.

Tháng trước, giá đạt mức cao nhất trong bảy năm khi thị trường tập trung vào việc nhu cầu gia tăng nhanh chóng khi các hạn chế được dỡ bỏ và các nền kinh tế đang phục hồi trong bối cảnh nguồn cung từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, OPEC+, tăng chậm.

"Nếu chính quyền Hoa Kỳ ra lệnh giải phóng SPR (Kho dự trữ xăng dầu chiến lược), điều này có thể gửi đi một dấu hiệu chính trị mạnh mẽ", theo các nhà phân tích của Citigroup.

"Nhưng ... các nhà máy lọc dầu trong nước khó có khả năng có thêm lợi ích, vì sản lượng dầu hạng nhẹ dường như đã đạt mức tối đa," các nhà phân tích nói thêm, đề cập đến lợi nhuận để sản xuất xăng và các loại nhiên liệu động cơ khác.

Các nhà sản xuất Hoa Kỳ cũng không muốn chi tiêu quá mức vào hoạt động khoan sau khi họ bị các nhà đầu tư trừng phạt vì cố chấp vay nợ để trả cho các khoản khoan mới.

Trong những tuần gần đây, Cơ quan Năng lượng Quốc tế và OPEC cho biết nguồn cung sẽ nhiều hơn trong vài tháng tới. OPEC+ vẫn duy trì thỏa thuận tăng sản lượng thêm 400,000 thùng/ngày để không làm tràn ngập thị trường.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1