Thị trường Thứ sáu, 19/11/2021, 09:32 GMT+7
Giá dầu ổn định sau khi biến động mạnh trước triển vọng giải phóng kho dự trữ dầu thô

Giá dầu ổn định vào thứ Sáu, 19/11, khi các nhà đầu tư tạm dừng lấy hơi sau một ngày biến động trước triển vọng các nền kinh tế lớn trên thế giới hành động phối hợp để giải phóng kho dự trữ dầu thô chính thức.

n19 oil

Dầu thô Brent tăng 28 cent (0.3%) lên $81.52.thùng lúc 0145 GMT, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần vào thứ Năm trước khi tăng trở lại để đóng cửa cao hơn 1.2%.

Dầu thô Mỹ tăng 19 cent lên $79.20/thùng, dao động trong biên độ hơn $2 trong phiên trước khi đóng cửa. Cả hai mức giá đều đang hướng tới tuần giảm thứ tư.

Thị trường xoay chuyển sau khi Reuters đưa tin Hoa Kỳ đã đề nghị Trung Quốc, Nhật Bản và những bên mua lớn khác tham gia giải phóng dự trữ dầu thô từ nguồn Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR).

 “Về cơ bản thị trường vẫn chặt chẽ và bất kỳ lượng dầu nào được giải phóng không có khả năng làm thay đổi đáng kể cán cân toàn cầu. Do đó, chúng tôi dự kiến giá giảm sẽ bị giới hạn cả về quy mô và thời lượng," theo các nhà phân tích hàng hóa của Fitch Solutions.

Việc chính quyền Biden thúc đẩy phối hợp giải phóng kho dự trữ dầu được xem là một tín hiệu cho nhóm sản xuất OPEC+ rằng họ nên tăng sản lượng để giải quyết những quan ngại về giá nhiên liệu cao tại các nền kinh tế lớn nhất thế giới, bắt đầu từ Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản.

OPEC+, gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các nhà sản xuất khác, đã duy trì điều các nhà phân tích cho là hạn chế chưa từng có đối với sản lượng, ngay cả khi giá đã tăng trở lại từ những khoản giảm mạnh trong giai đoạn đầu của đại dịch virus corona.

Trong khi đó, dữ liệu cho thấy xuất khẩu dầu của Saudi Arabia đạt mức cao nhất trong tám tháng trong tháng Chín, tăng tháng thứ năm liên tiếp, cũng giúp giữ giá trong tầm kiểm soát.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1