Thị trường Thứ hai, 15/11/2021, 09:40 GMT+7
Giá dầu trượt dốc do lo ngại nguồn cung tăng, nhu cầu yếu hơn

Giá dầu thô giảm trong ngày thứ Hai, 15/11, dưới áp lực dự kiến nguồn cung cao hơn và nhu cầu suy yếu.

n15 oil

Dầu thô Brent giao sau giảm 58 cent (0.7%) xuống $81.59/thùng, vào 0151 GMT. Dầu thô WTI của Mỹ mất 58 cent (0.7%) xuống $80.21/thùng.

Cả hai mức giá thị trường đã giảm trong ba tuần qua, do đồng dollar mạnh lên và suy đoán chính quyền của Tổng thống Joe Biden có thể giải phóng dầu từ nguồn Dự trữ Dầu chiến lược của Hoa Kỳ để hạ nhiệt giá.

Theo các nhà phân tích ANZ: "Nhà Trắng đang tranh luận về cách giải quyết lạm phát cao hơn, với một số quan chức kêu gọi sử dụng nguồn dự trữ chiến lược hoặc ngừng xuất khẩu dầu Mỹ."

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ ba liên tiếp khi giá dầu thô dao động gần mức cao nhất trong bảy năm, đưa một số công ty khoan quay trở lại giếng khoan.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết số lượng giàn khoan dầu và khí đốt, một chỉ báo sớm về sản lượng trong tương lai, đã tăng thêm 6 giàn lên 556 giàn trong tuần tính đến ngày 12/11, cao nhất kể từ tháng 4 2020.

Trong khi đó, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tuần trước đã hạ dự báo nhu cầu dầu thế giới trong quý tư thêm 330,000 thùng/ngày so với dự báo tháng trước, do giá năng lượng cao cản trở sự phục hồi kinh tế từ đại dịch COVID-19.

Rosneft của Nga, công ty dầu lớn thứ hai thế giới về sản lượng sau Saudi Aramco, hôm thứ Sáu đã cảnh báo về một "siêu chu kỳ" tiềm năng trên thị trường năng lượng toàn cầu, làm tăng triển vọng giá thậm chí còn cao hơn khi cầu vượt xa cung.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1