Thị trường Thứ ba, 16/11/2021, 10:26 GMT+7
Giá dầu giảm do lo lắng về nhu cầu, nguồn cung tăng

Giá dầu giảm hôm thứ Ba, 16/11, khi các ca nhiễm COVID-19 ở châu Âu tăng trở lại làm dấy lên lo ngại về nhu cầu trong bối cảnh nguồn cung dự kiến sẽ tăng, trong khi một số bên trên thị trường vẫn lo ngại Hoa Kỳ có thể giải phóng dự trữ dầu thô để ngăn giá xăng dầu tăng.

n16 oil1

Dầu Brent giao sau giảm 9 cent (0.1%) xuống $81.96/thùng, lúc 005 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 10 cent (0.1%) xuống $80.78/thùng.

Châu Âu một lần nữa trở thành tâm chấn của đại dịch COVID-19, khiến một số chính phủ xem xét áp dụng lại các biện pháp phong tỏa, trong khi Trung Quốc đang chống chọi với đợt bùng phát lớn nhất do biến thể Delta.

"Giá dầu thô giảm do Tổng thống Biden đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc sử dụng nguồn dự trữ của Mỹ để ngăn giá xăng tăng. Tâm lý cũng bị ảnh hưởng bởi những hạn chế mới đối với việc đi lại ở châu Âu," theo ANZ.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tuần trước đã hạ dự báo nhu cầu dầu thế giới trong quý tư xuống thêm 330,000 thùng/ngày so với dự báo của tháng trước, do giá năng lượng cao cản trở kinh tế phục hồi từ đại dịch COVID-19.

Lo ngại nhu cầu giảm xảy ra khi nguồn cung dự kiến sẽ tăng.

Tuần trước, các công ty năng lượng của Mỹ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ ba liên tiếp, do giá dầu thô của Mỹ cho đến nay đã tăng 65% trong năm nay.

Theo Rystad Energy, sản lượng đá phiến của Mỹ trong tháng 12 sẽ đạt mức trước đại dịch 8.68 triệu thùng/ngày.

Ngoài ra, giá dầu còn chịu thêm áp lực do đồng dollar mạnh, khiến mặt hàng này trở nên đắt đỏ đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Dollar Mỹ đạt mức cao nhất trong 16 tháng so với một nhóm các đồng tiền khác khi các nhà đầu tư lo lắng về nền kinh tế toàn cầu.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1