Thị trường Thứ hai, 08/11/2021, 10:09 GMT+7
Giá dầu tăng sau khi Aramco tăng giá

Giá dầu tăng hôm thứ Hai, 8/11, sau khi nhà sản xuất dầu quốc doanh Aramco của Saudi Arabia tăng giá bán chính thức dầu thô, cho thấy nhu cầu vẫn mạnh trong thời điểm nguồn cung thắt chặt hơn.

n8 oil1

Dầu thô Brent tăng 90 cent (1.1%) lên $83.64/thùng, sau khi giảm gần 2% trong tuần trước. Dầu Mỹ tăng 87 cent (1.1%) lên $82.14, sau khi giảm gần 3% cho đến hết thứ Sáu.

Aramco vào cuối ngày thứ Sáu đã tăng giá bán chính thức tháng 12 cho châu Á đối với dầu thô nhẹ Arab lên $2.70 thùng so với dầu Oman/Dubai, tăng $1.40 so với tháng này.

Động thái của Aramco cho thấy "nhu cầu vẫn mạnh" khi nhà sản xuất OPEC và các nhà xuất khẩu dầu lớn khác giữ vững nguồn cung, theo ANZ Research.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh như Nga, OPEC+, tuần trước đã nhất trí tuân theo kế hoạch tăng sản lượng dầu lên 400.000 thùng/ngày kể từ tháng 12.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã kêu gọi OPEC+ sản xuất nhiều hơn để kềm hãm đà tăng giá và hôm thứ Bảy cho biết chính quyền của ông có "các công cụ khác" để đối phó với giá dầu cao hơn.

Ngoài ra, nhập khẩu dầu của Trung Quốc trong tháng Mười giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm, do các nhà máy lọc dầu quốc doanh giảm mua do giá cao hơn, trong khi các nhà máy lọc dầu độc lập bị hạn chế bởi hạn ngạch nhập khẩu dầu thô.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1