Thị trường Thứ ba, 09/11/2021, 12:37 GMT+7
UAE: OPEC+ có khả năng nâng sản lượng dầu nếu có nhu cầu

Nhóm OPEC+ có khả năng tăng nguồn cung dầu thô cho thị trường nếu có nhu cầu, theo một trong những thành viên quan trọng của liên minh, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

n9 uae

UAE có khả năng tăng nguồn cung dầu thô của chính mình cho thị trường trong trường hợp thị trường cần và liên minh OPEC+ tán thành, Bộ trưởng Năng lượng UAE, Suhail al-Mazrouei, phát biểu trên kênh truyền hình Asharq tại Dubai.

Bất chấp trấn an của UAE rằng nhu cầu thị trường sẽ được đáp ứng, nhóm OPEC+ đã phớt lờ kêu gọi từ Chính quyền Hoa Kỳ và các nhà nhập khẩu dầu lớn khác như Ấn Độ và Nhật Bản về việc tăng nguồn cung trong tháng 12 nhiều hơn so với kế hoạch ban đầu.

Tuần trước, OPEC+ đã quyết định tiếp tục nới lỏng các cắt giảm sản lượng dầu chung chỉ 400,000 thùng/ngày vào tháng tới, phớt lờ lời kêu gọi tăng sản lượng và chế ngự đà tăng giá từ các quốc gia tiêu thụ dầu lớn. Lý do cho sự thận trọng này dường như là những đánh giá từ các chuyên gia OPEC+ rằng thâm hụt thị trường trong quý tư sẽ nhỏ hơn dự kiến trước đó và cán cân sẽ nghiêng về thặng dư trong năm tới.

Vài ngày trước đó, tại cuộc họp G20 ở Rome, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng việc OPEC+ từ chối tăng sản lượng dầu thô trong những tuần gần đây đang ảnh hưởng đến tầng lớp lao động của Mỹ.

OPEC+ không chỉ phớt lờ những kêu gọi thêm nguồn cung dầu thô, mà còn nói với thị trường, thông qua Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, rằng "dầu không phải là vấn đề" trong cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu.

Quyết định của OPEC+ được đưa ra "nhằm đảm bảo một thị trường dầu ổn định và cân bằng, mang đến nguồn cung hiệu quả và đảm bảo cho người tiêu dùng cũng như sự rõ ràng cho thị trường trong những thời điểm khi các bộ phận khác của tổ hợp năng lượng bên ngoài các thị trường dầu đang biến động mạnh và bất ổn, đồng thời tiếp tục áp dụng cách tiếp cận chủ động và minh bạch vẫn mang lại sự ổn định cho thị trường dầu mỏ,” OPEC cho biết sau cuộc họp.

Phong Lữ lược dịch
Theo OilPrice

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1