Thị trường Thứ năm, 11/04/2024, 09:47 GMT+7
Dầu tăng 1% trước khả năng căng thẳng Iran và Israel leo thang

Các hợp đồng dầu thô tương lai tăng 1% vào ngày thứ Tư (10/04), khi Mỹ được cho là đang chuẩn bị cho khả năng căng thẳng Iran và Israel leo thang.

a11 oil1

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/04, hợp đồng dầu WTI tiến 86 xu (tương đương 1.01%) lên 86.09 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent cộng 90 xu (tương đương 1.01%) lên 90.32 USD/thùng.

Căng thẳng tại Trung Đông đang nóng hơn bao giờ với việc Israel cảnh báo Iran, thành viện Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào ngày thứ Tư họ sẽ tấn công Cộng hoà Hồi giáo nếu Tehran tấn công Israel.

Giá dầu đã giảm hơn 1% trong tuần này khi nhà đầu tư chốt lời sau đà leo dốc vào tuần trước. Dầu WTI và dầu Brent lần lượt vọt gần 20% và 17% từ đầu năm đến nay khi căng thẳng địa chính trị leo thang trong bối cảnh thị trường dầu thô toàn cầu thắt chặt.

Giá dầu đã giảm vào đầu phiên ngày thứ Tư sau khi dự trữ dầu thô tại Mỹ tăng và báo cáo lạm phát nóng hơn dự báo.

Cụ thể, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ, không bao gồm Dự trữ Xăng dầu Chiến lược (SPR), đã vọt 5.8 triệu thùng trong tuần trước. Các sản phẩm nhiên liệu cung cấp cho thị trường, một chỉ báo về nhu cầu, đã giảm hơn 2 triệu thùng/ngày trong tuần trước.

Chỉ số giá tiêu dung CPI tăng 0.4% trong tháng 3 và tăng 3.5% so với năm trước, cao hơn so với dự báo tăng lần lượt 0.3% và 3.4%.

Theo tính toán của CME Group, thị trường ban dầu dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu hạ lãi suất, nhưng nhà đầu tư trên thị trường hiện dự báo đợt hạ lãi suất đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 9. Lãi suất thấp hơn thường thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, qua đó dẫn đến nhu cầu dầu thô cao hơn.

Theo VietStock


Tin liên quan:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1