Thị trường Thứ tư, 17/04/2024, 12:40 GMT+7
Dầu đi ngang khi Mỹ cân nhắc áp lệnh trừng phạt Iran

Các hợp đồng dầu thô tương lai giữ ổn định vào ngày thứ Ba (16/04), khi Mỹ chuẩn bị các biện pháp trừng phạt mới với xuất khẩu dầu của Iran, sau cuộc không kích vào Israel.

a17 oil

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/04, hợp đồng dầu WTI hạ 5 xu xuống 85.36 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent mất 8 xu còn 90.02 USD/thùng.

Bộ trường Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết: “Rõ ràng, Iran đang tiếp tục xuất khẩu một ít dầu. Có thể còn nhiều điều chúng tôi có thể làm. Tôi không muốn nói trước về các hoạt động trừng phạt thực tế của chúng tôi, nhưng chắc chắn đó là điều mà chúng tôi có thể giải quyết”.

Cho đến nay, phản ứng của thị trường dầu đối với cuộc tấn công của Iran là khá im ắng, với các hợp đồng tương lai giảm vào ngày 15/04 say khi Israel và Mỹ đẩy lùi thành công cuộc tấn công của Iran.

Jorge Leon, Phó chủ tịch cấp cao tại Rystad Energy, nhận định: “Căng thẳng đang ở mức cao và khó có thể dự đoán được những động thái tiếp theo của hai bên, nhưng tất cả các dấu hiệu quan trọng đều hướng đến việc giảm bớt căng thẳng và kiềm chế trong ngắn hạn”.

Theo VietStock


Tin liên quan:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1