Thị trường Thứ sáu, 05/11/2021, 10:16 GMT+7
Giá dầu tăng sau khi OPEC+ từ chối kêu gọi thêm nguồn cung

Giá dầu tăng hơn 1% vào thứ Sáu, 5/11, phục hồi một phần sau khi các nhà sản xuất OPEC+ từ chối lời kêu gọi tăng nguồn cung của Hoa Kỳ và thay vào đó duy trì kế hoạch tăng sản lượng dần dần.

n5 opec

Dầu thô Brent tăng 82 cent (chỉ hơn 1%) lên $81.36/thùng vào khoảng 0146 GMT, sau khi giảm gần 2% vào thứ Năm. Dầu Mỹ tăng 97 cent hay (1.25%) lên $79.78/thùng, sau khi giảm 2.5% trong phiên trước đó.

Nhóm các nhà sản xuất lớn OPEC+ hôm thứ Năm đã nhất trí bám sát kế hoạch tăng sản lượng dầu lên 400,000 thùng/ngày từ tháng 12, phớt lờ lời kêu gọi tăng thêm sản lượng để hạ nhiệt giá tăng của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

“Đây là một cuộc họp OPEC + dễ dàng và nhanh chóng về sản lượng. OPEC + không hề cân nhắc thay đổi chiến lược sản lượng của họ,” theo nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA Edward Moya.

OPEC+, gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất lớn khác trong đó có Nga, đã hạn chế nguồn cung sau khi đại dịch virus corona khiến nhu cầu giảm mạnh.

Giá dầu gần đây chạm mức cao nhất trong bảy năm, nhưng đã giảm vào đầu tuần này do dự trữ của Mỹ tăng và các dấu hiệu cho thấy giá cao có thể khuyến khích thêm nguồn cung ở những nơi khác.

Giá dầu Brent đang trên đà giảm gần 4% trong tuần này, tuần thứ hai liên tiếp giá hợp đồng này giảm. Dầu của Mỹ đang có xu hướng giảm trong tuần này gần 5%.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1