Thị trường Thứ năm, 21/10/2021, 10:41 GMT+7
Saudi Arabia: Thêm dầu từ OPEC+ không thể giải quyết cuộc khủng hoảng khí đốt tự nhiên toàn cầu

Ngay cả khi OPEC+ muốn tăng nguồn cung dầu cho thị trường, như các quốc gia tiêu thụ lớn kêu gọi, sẽ không có nhiều khác biệt trên thị trường khí đốt tự nhiên toàn cầu, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, nói hôm thứ Tư, 20/10.

o21 saudis

Chỉ trong tuần này, Hoa Kỳ tỏ dấu hiệu Chính quyền Biden không từ bỏ việc kêu gọi liên minh OPEC+ tăng nguồn cung ra thị trường để hạ giá dầu thô và xăng dầu.

“Chúng tôi đang tiếp tục thúc ép, thông qua các nước thành viên - các nước thành viên của OPEC, ngay cả khi chúng tôi không phải là thành viên - để giải quyết vấn đề nguồn cung”, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết trong cuộc họp báo vào Thứ hai.

Bất chấp áp lực từ Chính quyền Biden và những kêu gọi từ nhà nhập khẩu lớn Ấn Độ, OPEC+ vẫn bám sát kế hoạch ban đầu bổ sung 400,000 thùng mỗi ngày vào nguồn cung dầu chung mỗi tháng, bất chấp thực tế nhiều ước tính của các nhà phân tích chỉ ra việc chuyển đổi từ khí đốt sang dầu sẽ nâng nhu cầu dầu toàn cầu trong trường hợp mùa đông lạnh hơn.

Phát biểu tại Diễn đàn Năng lượng Ấn Độ CERAWeek hôm thứ Tư, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia nói:

“Chúng tôi thấy vai trò của mình cực kỳ hạn chế,” đề cập đến khả năng OPEC+ giải cứu cuộc khủng hoảng năng lượng với thêm dầu thô.

“Vấn đề không phải là dầu thô. Ngay cả khi chúng tôi cung cấp hàng tấn và hàng tấn, ai sẽ dùng chúng? Ai đang cần chúng? Và họ đang cần dầu thô hay cần khí đốt, chẳng hạn? ” Hoàng tử Abdulaziz bin Salman nói.

Đầu tháng này, Giám đốc điều hành của Saudi Aramco, Amin Nasser, cho biết cuộc khủng hoảng khí đốt tự nhiên đã làm tăng nhu cầu dầu toàn cầu thêm 500,000 thùng/ngày.  

Tuần trước, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) trong báo cáo hàng tháng cho biết cuộc khủng hoảng năng lượng đã thúc đẩy việc chuyển đổi từ khí đốt tự nhiên sang các sản phẩm dầu. Theo IEA, điều này có thể làm tăng nhu cầu dầu toàn cầu thêm 500,000 thùng/ngày so với “điều kiện bình thường,” một thị trường mà giá năng lượng và điện không ở mức cao kỷ lục.

Trường Sơn lược dịch
Theo OilPrice

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1