Thị trường Thứ ba, 19/10/2021, 11:10 GMT+7
Giá dầu giảm khi tăng trưởng Trung Quốc yếu hơn, sản lượng của Mỹ gây lo ngại về nhu cầu

Giá dầu giảm vào thứ Ba, 19/10, với giá dầu Brent giảm ngày thứ hai liên tiếp, sau khi dữ liệu của Trung Quốc cho thấy tăng trưởng kinh tế chậm lại và sản lượng nhà máy của Mỹ giảm trong tháng Chín, làm dấy lên những lo ngại mới về nhu cầu trong bối cảnh phục hồi không đồng đều sau đại dịch virus corona.

o19 oil

Dầu thô Brent giảm 43 cent (0.5%)xuống $83.90/thùng lúc 0132 GMT sau khi giảm 0.6% vào thứ Hai. Giá hợp đồng vẫn tăng gần 7% trong tháng này.

Dầu Mỹ giảm 33 cent (0.4%) xuống $82.11/thùng, sau khi tăng 0.2% trong phiên trước và gần 10% trong tháng này.

Sản lượng các nhà máy ở Mỹ giảm mạnh nhất trong bảy tháng vào tháng trước do tình trạng thiếu bán dẫn trên toàn cầu làm chậm quá trình sản xuất ô tô, thêm bằng chứng cho thấy hạn chế nguồn cung là yếu tố gây căng thẳng cho tăng trưởng kinh tế.

Tại Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, ùn tắc cũng góp phần đẩy tốc độ tăng trưởng xuống mức thấp nhất một năm khi tình trạng thiếu hụt năng lượng và các đợt bùng phát virus corona rải rác ảnh hưởng đến nước này.

Tỷ lệ xử lý dầu thô hàng ngày của Trung Quốc trong tháng trước lại giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Năm năm ngoái.

Nhưng theo các nhà phân tích, với nhiệt độ giảm khi mùa đông Bắc bán cầu đến gần, giá dầu, than và khí đốt có khả năng tiếp tục tăng cao.

“Một mùa đông lạnh giá có khả năng đẩy giá năng lượng lên cao hơn nữa," các nhà phân tích hàng hóa của Citi Research cho biết trong một ghi chú, sau khi nâng dự báo giá dầu Brent cho phần còn lại của năm 2021 từ $74/thùng lên $85/thùng.

Thời tiết lạnh hơn đã bắt đầu ảnh hưởng đến Trung Quốc, với dự báo nhiệt độ sẽ xuống gần mức đóng băng tại các khu vực phía bắc, theo AccuWeather.com.

Sản lượng dầu Mỹ đang tăng cũng giúp hạn chế giá tăng. Theo một báo cáo chính thức, sản lượng khai thác từ mỏ đá phiến lớn nhất ở Mỹ dự kiến sẽ tăng thêm vào tháng tới.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1