Thị trường Thứ ba, 19/10/2021, 11:13 GMT+7
OPEC+ lại bỏ lỡ mục tiêu do một số thành viên gặp khó khăn trong tăng sản lượng

Tỷ lệ OPEC+ tuân thủ các cắt giảm dầu giảm nhẹ xuống 115% trong tháng Chín, cho thấy khi liên minh này tăng mục tiêu sản xuất, một số thành viên vẫn không theo kịp do những khó khăn trong việc bơm thêm dầu.

o19 opec

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh do Nga dẫn đầu, OPEC+, đã nâng mục tiêu sản lượng thêm 400,000 thùng mỗi ngày (bpd) trong tháng Chín.

OPEC+ cũng đã đồng ý tăng thêm 400,000 thùng/ngày trong tháng 10 và tháng 11.

Các vấn đề không đầu tư thích đáng và bảo trì đã cản trở nỗ lực nâng cao sản lượng của Angola và Nigeria, một vấn đề được cho là sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nhà sản xuất Tây Phi trong tương lai gần.

Tuần trước, Saudi Arabia, lãnh đạo trên thực tế của OPEC, đã bảo vệ chính sách tăng dần sản lượng của OPEC+ bất chấp những kêu gọi bổ sung thêm từ các nước tiêu thụ lớn như Hoa Kỳ khi giá dầu tăng.

Khi được hỏi về các kêu gọi OPEC+ tăng thêm sản lượng, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman nói: "Tôi tiếp tục nói với mọi người rằng chúng tôi đang tăng sản lượng."

Giá dầu thô Brent giao dịch gần $86/thùng vào thứ Hai, cao nhất trong ba năm, do nhu cầu mạnh.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) trong báo cáo hàng tháng tuần trước cho biết công suất dự phòng của OPEC+ có thể giảm xuống dưới 4 triệu thùng/ngày trong quý 4/ 2022 so với 9 triệu thùng/ngày trong quý 1/2021.

Theo IEA, công suất dự phòng sẽ tập trung ở các nhà sản xuất Trung Đông là Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Iraq và Kuwait.

OPEC+ nhóm họp tiếp theo vào ngày 4/11 để thiết lập chính sách cho tháng 12.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1