Thị trường Thứ hai, 22/11/2021, 10:47 GMT+7
Dầu chạm mức thấp nhất trong 7 tuần trước kỳ vọng giải phóng nguồn cung, ca nhiễm Covid Châu Âu tăng mạnh

Giá dầu thô đã xuống mức thấp nhất trong bảy tuần vào thứ Hai, 22/11, tiếp tục đà giảm sau khi trượt dốc vào phiên trước, do lo ngại nguồn cung dư thừa sau khi Nhật Bản cho biết họ đang cân nhắc giải phóng kho dự trữ dầu và lo lắng về nhu cầu khi tình hình COVID-19 đang xấu đi ở Châu Âu.

n22 oil

Dầu Brent mất 57 cent (0.72%) xuống $78.32/thùng lúc 006 GMT và giá dầu thô giao sau WTI của Mỹ giảm 39 cent (0.51%) xuống $75.55/thùng.

Giá dầu WTI và dầu Brent chạm mức thấp nhất kể từ ngày 1/10 trước đó trong phiên. Giá đã giảm khoảng 3% vào thứ Sáu.

Hôm thứ Bảy, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tỏ dấu hiệu ông sẵn sàng giúp chống giá dầu tăng mạnh sau khi Hoa Kỳ yêu cầu giải phóng dầu từ  kho dự trữ khẩn cấp.

Trong khi đó, lo ngại các hạn chế COVID-19 mới có thể ảnh hưởng đến nhu cầu đang gia tăng.

Hôm thứ Sáu, Đức cảnh báo nước này có thể cần phải tiến tới phong tỏa hoàn toàn sau khi Áo cho biết họ sẽ áp dụng lại các biện pháp nghiêm ngặt để giải quyết tình trạng các ca nhiễm đang gia tăng.

ANZ cho biết trong một ghi chú: "Áo đã áp đặt một lệnh phong tỏa vào đầu tháng này, trong khi Đức đã sẵn sàng đồng ý về việc bắt buộc làm việc từ xa."

"Ở Ireland và Hà Lan, mọi người đã được hướng dẫn làm việc tại nhà nếu có thể. Điều này lại xảy ra với triển vọng giải phóng dầu từ các nguồn dự trữ chiến lược ở Trung Quốc và Mỹ."

Nhà Trắng hôm thứ Sáu đã thúc giục nhóm sản xuất OPEC một lần nữa duy trì nguồn cung toàn cầu đầy đủ, vài ngày sau khi Hoa Kỳ thảo luận với một số nền kinh tế lớn nhất thế giới về khả năng giải phóng dầu từ nguồn dự trữ chiến lược để chấm dứt tình trạng giá năng lượng cao.

Tuy nhiên, tại Nhật, luật pháp chỉ cho phép sử dụng các nguồn dự trữ nếu có hạn chế về nguồn cung hoặc thiên tai.

"Chúng tôi đang tiến hành xem xét những gì chúng tôi có thể làm một cách hợp pháp trên cơ sở Nhật Bản sẽ phối hợp với Hoa Kỳ và các quốc gia khác có liên quan," Thủ tướng Kishida nói với các phóng viên.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi những diễn biến ở Trung Đông sau khi truyền thông nhà nước Saudi Arabia đưa tin vào sáng thứ Hai rằng liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu chống lại phong trào Houthi do Iran hậu thuẫn ở Yemen cho biết họ phát hiện thấy những dấu hiệu về một mối nguy hiểm sắp xảy ra đối với hàng hải và thương mại toàn cầu ở phía nam Biển Đỏ.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1