Thị trường Thứ ba, 30/11/2021, 10:55 GMT+7
Canada sử dụng nguồn dự trữ chiến lược syrup phong

Trong bối cảnh thiếu hụt, Canada sẽ sử dụng các nguồn dự trữ chiến lược của mình. Lần này, cho syrup phong.

n30 syrup

Nhóm Các nhà sản xuất syrup phong Quebec cho biết họ sẽ giải phóng khoảng 50 triệu cân Anh từ nguồn dự trữ syrup phong chiến lược của mình, gần một nửa kho dự trữ.  

Tổ chức được chính phủ hỗ trợ, thường được gọi là OPEC syrup phong, sử dụng nguồn dự trữ để kiểm soát giá và nguồn cung syrup. Tính đến năm 2020, Quebec sản xuất 73% tổng sản lượng syrup phong trên thế giới và khách hàng lớn nhất của họ cho đến nay là Hoa Kỳ, chiếm khoảng 60% sản lượng xuất khẩu của Canada.

Dự trữ chiến lược được tạo ra để dự trữ syrup phong khi mùa thu hoạch xấu hoặc khi nhu cầu tăng đột biến. Hiện chính là trường hợp này sau một mùa xuân nóng và ngắn khiến năng suất thấp hơn. Năm 2021 là một năm trung bình trong sản xuất syruo phong ở Quebec, với thu hoạch ước tính đạt 133 triệu cân Anh, nhưng doanh số bán hàng đã tăng 21% so với năm ngoái, gây căng thẳng nguồn cung sẵn có.

Theo người phát ngôn Helene Normandin: “Hệ thống này thực tế ngăn chặn tất cả tình trạng thiếu hàng và đảm bảo thị trường được cung cấp đầy đủ.”

Trong tương quan so sánh, Quebec đã sản xuất 175 triệu cân Anh syrup phong năm 2020. Tỉnh này có 50 triệu cây và có kế hoạch bổ sung thêm bảy triệu cây nữa trong vài năm tới để đáp ứng nhu cầu.

Bà Normandin cho biết: “Đại dịch thật giúp ích trong trường hợp của chúng tôi vì mọi người nấu ăn ở nhà nhiều hơn và sử dụng nhiều sản phẩm địa phương hơn. Nhu cầu không chỉ tăng ở Quebec.”

Kho dự trữ từng khá nổi tiếng trong quá khứ. Từ năm 2011 đến năm 2012, 3,000 tấn syrup phong, trị giá gần 20 triệu dollar Canada, đã bị bí mật rút khỏi kho dự trữ trong vụ trộm khét tiếng được gọi là Vụ trộm syrup phong Canada vĩ đại.

Phong Lữ lược dịch
Theo CNN

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1