Thị trường Thứ tư, 20/01/2021, 13:05 GMT+7
Giá dầu tiếp tục tăng nhờ kỳ vọng vào kích thích của Mỹ và dự trữ dầu thô giảm

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư, 20/1, bổ sung cho các khoản tăng vững chắc qua đêm, với kỳ vọng chính quyền sắp tới của Hoa Kỳ sẽ thực hiện các khoản chi tiêu kích thích lớn, thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu và làm giảm dự trữ dầu thô.

jn20 oil

Giá dầu thô kỳ hạn WTI tăng 23 cent (0.4%) lên $53.21/thùng lúc 0155 GMT, thêm vào khoản tăng 1.2% vào thứ Ba.

Dầu thô Brent giao sau tăng 25 cent (0.5%) lên $56.15/thùng, thêm vào khoản tăng 2.1% vào thứ Ba.

Ứng cử viên Bộ trưởng Tài chính của Tổng thống đắc cử Joe Biden, bà Janet Yellen, hôm thứ Ba đã kêu gọi các nhà lập pháp "hành động mạnh tay " đối với chi tiêu cứu trợ đại dịch, củng cố thêm hy vọng sẽ có các khoản chi tiêu lớn để thúc đẩy tăng trưởng.

“Chắc chắn kỳ vọng chính là điều đó sẽ hỗ trợ tăng trưởng và nhu cầu tốt hơn ở Hoa Kỳ,” theo Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Ngân hàng Quốc gia Australia.

Thị trường dầu tiếp tục tăng bất chấp Cơ quan Năng lượng Quốc tế đã hạ triển vọng nhu cầu dầu trong quý một xuống thêm 580,000 thùng/ngày vì các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt ở châu Âu và đóng cửa biên giới để ngăn chặn các ca nhiễm COVID-19 tăng cao.

“Điều đó xác nhận rõ ràng động thái của Saudi Arabia  vào tuần trước, đơn phương cắt giảm 1 triệu thùng/ngày sản lượng của riêng vương quốc này trong tháng Hai và tháng Ba,” ông Shaw nói.

“Rủi ro lúc này nằm ở các phong tỏa vì virus corona. Một số quốc gia đã kéo dài các đợt phong tỏa."

Hôm thứ Ba, Đức đã kéo dài lệnh phong tỏa đối với hầu hết các cửa hàng và trường học thêm hai tuần nữa, đến ngày 14/2.

Các bên giao dịch sẽ theo dõi dữ liệu tồn kho sản phẩm dầu và dầu thô của Hoa Kỳ do Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cung cấp vào thứ Tư và từ Cơ quan Thông tin Năng lượng vào thứ Sáu.

Sáu nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính, trung bình, dự trữ dầu thô đã giảm 300,000 thùng trong tuần tính đến ngày 15 tháng Giêng, nhưng dự kiến dự trữ xăng sẽ tăng thêm 3.0 triệu thùng. Tồn kho sản phẩm chưng cất, trong đó có dầu diesel, dầu sưởi và nhiên liệu máy bay, đã tăng 800,000 bbl.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1