Thị trường Thứ ba, 02/02/2021, 09:58 GMT+7
Giá dầu tăng do các nhà sản xuất cam kết hạn chế sản lượng

Giá dầu tăng khoảng 1% vào thứ Ba, 2/2, sau khi các nhà sản xuất lớn cho thấy họ đang giảm sản lượng dầu thô theo cam kết, hỗ trợ thị trường đang trong cơn hoảng loạn vì nhu cầu yếu trong đại dịch virus corona.

f2 oil

Dầu thô Brent tăng 51 cent (0.9%) lên $56.86/thùng lúc 0134 GMT, trong khi dầu Mỹ tăng 53 cent (1%) lên $54.08/thùng. Cả hai mức giá hợp đồng đều tăng hơn 2% trong phiên trước.

Một khảo sát của Reuters cho thấy sản lượng dầu thô của OPEC đã tăng trong tháng thứ bảy trong tháng Giêng, sau khi nhóm này và các đồng minh đồng ý giảm hạn chế nguồn cung, nhưng mức tăng nhỏ hơn dự kiến.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ đã bơm 25.75 triệu thùng mỗi ngày trong tháng Giêng, tăng 160,000 thùng/ngày so với tháng 12.

Sản lượng của Nga tăng trong tháng Một nhưng tăng theo thỏa thuận giảm sản lượng, trong khi ở Kazakhstan lượng dầu giảm trong tháng. Cả hai quốc gia đều là thành viên của OPEC+, hợp tác với nhau để giúp hỗ trợ giá với các cắt giảm sản lượng.

 “Điều quan trọng khiến đợt tăng phục hồi giá trong thị trường dầu ngày hôm qua mất đi là các thành viên OPEC+ dường như đang thực hiện cam kết cắt giảm sản lượng của mình,” theo Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại axi.

“Việc OPEC+ cùng đồng thuận là niềm vui cho mọi nhà kinh doanh dầu mỏ,” ông nói thêm.

Sản lượng dầu và khí đốt ngưng tụ của Nga tăng 120,000 thùng/ngày lên 10.16 triệu thùng/ngày trong tháng Một so với tháng 12, sau thỏa thuận hạn chế sản xuất.

Kazakhstan đã cắt giảm sản lượng dầu thêm 2% trong tháng Một so với tháng trước do mất điện. Điều này cũng giúp cải thiện việc tuân thủ thỏa thuận OPEC+.

Một trận bão tuyết nghiêm trọng tấn công một khu vực rộng lớn ở đông bắc Hoa Kỳ đang đẩy mạnh nhu cầu về nhiên liệu sưởi ấm, cũng giúp hỗ trợ giá dầu.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1