Thị trường Thứ sáu, 17/05/2019, 10:28 GMT+7
Giá dầu tăng ngày thứ tư liên tiếp trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông

Giá dầu tăng nhẹ vào thứ Sáu, 17/5, tiếp tục các khoản tăng trong phiên thứ tư khi căng thẳng nổi lên ở Trung Đông làm dấy lên lo ngại về khả năng gián đoạn nguồn cung.

may17 oil

Giá dầu thô Brent kỳ hạn ở mức $72.82/thùng lúc 0024 GMT, tăng 20 cents (0.3%) so với lần đóng chốt. Dầu Brent kết thức ngày thứ Năm tăng 1.2% khi giá đạt $73.36/thùng - mức cao nhất kể từ 26/4.

Giá dầu thô Mỹ kỳ hạn WTI ở mức $63.18/thùng, tăng 31 cents (0.5%) so với lần chốt trước. Giá dầu WTI kết thúc phiên trước đó tăng 1.4%.

“Giá dầu thô tiếp tục tăng vì căng thẳng ở Vịnh Ba Tư vẫn tăng cao và tình trạng bất ổn làm u ám cuộc họp trong tuần này giữa OPEC và các đồng minh về việc điều chỉnh sản xuất như thế nào do các cấm vận đối với Iran,” theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA.

Liên minh quân sự do Saudi dẫn đầu ở Yemen đã tiến hành nhiều cuộc không kích vào thủ đô Sanaa do lực lượng Houthi nắm giữ vào thứ Năm sau khi phong trào liên kết với Iran tuyên bố chịu trách nhiệm các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào hai trạm bơm dầu của Saudi đầu tuần này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với các cố vấn cao cấp của mình ông không muốn Hoa Kỳ tham gia vào một cuộc chiến với Iran.

Thị trường cũng đang chờ quyết định của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC) và những nhà sản xuất khác về việc có tiếp tục các cắt giảm nguồn cung đã giúp tăng giá dầu lên hơn 30% trong năm nay hay không.

Một cuộc họp ủy ban giám sát cấp bộ trưởng tại Saudi Arabia vào cuối tuần này sẽ đánh giá cam kết của các quốc gia thành viên đối với thỏa thuận giảm sản xuất dầu, Bộ trưởng dầu Iraq cho biết vào thứ Năm.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1