Thị trường Thứ sáu, 07/06/2019, 10:02 GMT+7
Giá dầu tiếp tục tăng, rời xa các mức thấp trong năm tháng

Giá dầu đã tăng khoảng 1% vào thứ Sáu, 7/6, rời xa thêm các mức thấp trong năm tháng vào đầu tuần, được thúc đẩy nhờ một báo cáo cho biết Washington có thể hoãn các thuế thương mại với Mexico và các dấu hiệu OPEC cùng các nước sản xuất khác có thể kéo dài các cắt nguồn cung.

jn7 oil1

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 56 cent (0.8%) lên $62.17/thùng lúc 0041 GMT, so với $62.41 trước đó. Giá đã tăng 1.7% vào thứ Năm.

Giá dầu thô Mỹ WTI tăng 50 cent (1%) lên $53.09/thùng sau khi giao dịch ở mức cao đến $53.33. Giá dầu kết thúc phiên trước tăng 1.8%.

Vào thứ Tư, giá dầu Brent và WTI xuống các mức thấp nhất từ giữa tháng Một, lần lượt đạt $59.45 và $50.60, sau khi sản xuất dầu thô Mỹ có kỷ lục mới và dự trữ lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2017.

Sau đó, cả hai mức giá hợp đồng rơi vào vùng xuống giá, mất hơn 20% so với các đỉnh điểm đạt được vào cuối tháng Tư.

Nhưng vào thứ Năm, giá dầu, theo sau chứng khoán Mỹ, đã lên cao hơn sau khi Bloomberg News cho biết Hoa Kỳ đang xem xét hoãn các khoản thuế với Mexico khi các cuộc đàm phán tiếp tục.

“Sau khi giá chạm đáy trong tuần này và có thể trong vùng bán tháo, các bên giao dịch thường có xu hướng đặt lợi nhuận trước cuối tuần,” theo Stephen Innes, đối tác quản lý tại Vanguard Markets.

Dù vậy, tâm lý giá vẫn ảm đạm trước các dấu hiệu kinh tế toàn cầu đang chững lại và những lo ngại về nguồn cung dầu thô gia tăng của Mỹ.

Giá được hỗ trợ nhờ các hạn chế nguồn cung của OPEC và một số đồng minh trong đó có Nga. Nguồn cung cũng bị hạn chế bởi các cấm vận của Hoa Kỳ đối với dầu xuất khẩu từ Iran và Venzuela.

Vào thứ Năm Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước Nga có cái nhìn khác với OPEC về mức giá hợp lý, nhưng Moscow sẽ cùng đưa ra quyết định chung về sản lượng trong cuộc họp chính sách trong những tuần sắp tới.

Trường Sơn lược dịch

Theo Reuters


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1