Thị trường Thứ ba, 11/06/2019, 10:37 GMT+7
Giá dầu ổn định khi thị trường dự kiến nguồn cung cắt giảm trong bối cảnh suy thoái

Giá dầu bình ổn vào thứ Ba, 11/6, vì các dự kiến tổ chức các nước sản xuất OPEC và các đồng minh sẽ tiếp tục hạn chế nguồn cung để ngăn giá lao dốc trong bối cảnh kinh tế chậm lại trên diện rộng, bắt đầu ảnh hưởng đến tăng trưởng nhu cầu nhiên liệu.

jn11 oil

Giá dầu thô Brent kỳ hạn giao trước một tháng ở mức $62.36 lúc 0023 GMT, cao hơn 7 cents, (0.1%) so với lúc đóng cửa vào thứ Sáu.

Giá dầu thô Mỹ WTI kỳ hạn ở mức $53.42/thùng, cao hơn 16 cents, (0.3%) so với lần chốt cuối.

Giá đã giảm khoảng 1% trong phiên trước và giá dầu thô kỳ hạn đã giảm khoảng 20% so với các đỉnh điểm vào cuối tháng Tư, bị kéo xuống thấp do suy thoái kinh tế trên diện rộng bắt đầu ảnh hưởng đến tiêu thụ dầu.

Vào thứ Hai, Nga cho biết họ có thể ủng hộ kéo dài các cắt giảm nguồn cung được đưa vào từ tháng Một và cảnh báo giá dầu có thể xuống đến $30/thùng nếu các nước sản xuất quá nhiều dầu thô.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC) và một số nước sản xuất không thuộc tổ chức này, trong đó có Nga, được gọi chung là OPEC+, đã hạn chế nguồn cung từ đầu năm để đẩy giá lên,

OPEC+ dự kiến họp vào cuối tháng Sáu hoặc đầu tháng Bảy để quyết định chính sách sản lượng cho cả năm.

“Vì những lo ngại chung về suy thoái kinh tế và tăng trưởng nhu cầu chậm lại đang trở thành hiện thực, sẽ không ai tranh luận về việc từ bỏ hiệp ước OPEC+,” theo Fereidun Fesharaki, chủ tịch hãng tư vấn năng lượng FGE.

FGE cho biết tăng trưởng nhu cầu dầu thô toàn cầu có thể giảm xuống dưới 1 triệu thùng/ngày trong năm 2019, giảm so với dự kiến 1.3 hoặc 1.4 triệu thùng/ngày.

“Điều này khiến nguồn cung dư ra 300,000-400,000 thùng/ngày,” ông Fesharaki nói.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1