Thị trường Thứ hai, 25/05/2020, 13:29 GMT+7
Giá dầu giảm vì căng thẳng Mỹ-Trung

Giá dầu giảm vào thứ Hai, 25/5, do lo ngại căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đối với các kế hoạch áp đặt luật an ninh của Bắc Kinh đối với Hong Kong và khả năng trừng phạt từ Washington.

m25 oil

Giá dầu đã tăng mạnh trong những tuần gần đây do việc giảm bớt các hạn chế vì virus corona khiến nhu cầu gia tăng, nhưng căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang bắt đầu ảnh hưởng đến tâm trạng nhà đầu tư.

Giá dầu Brent đã giảm 19 cent (0.5%) còn $34.94/thùng lúc 0152 GMT. Giá dầu Mỹ giảm 6 cent (0.2%) còn $33.19/thùng. Cả hai mức giá hợp đồng đều tăng trong bốn tuần qua, dù cho đến nay giá vẫn giảm khoảng 45%.

Cảnh sát Hong Kong đã sử dụng hơi cay và vòi rồng vào Chủ nhật để giải tán hàng ngàn người biểu tình phản đối kế hoạch áp đặt luật an ninh quốc gia đối với thành phố này của Bắc Kinh.

“Luật an ninh Hong Kong làm tăng rất nhiều mức bảo hiểm rủi ro chiến tranh thương mại,” theo Stephen Innes, chiến lược gia thị trường tại AxiCorp, lưu ý rằng luật càng làm tăng thêm những lo ngại của thị trường về mức độ kích thích chính sách của Trung Quốc vào tuần trước.

Mối quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh đã trở nên tồi tệ kể từ khi dịch virus corona bùng phát. Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đã lời qua tiếng lại về đại dịch, trong đó có các cáo buộc che đậy và thiếu minh bạch.

Những cuộc đụng độ giữa hai siêu cường bao gồm vấn đề Hong Kong, nhân quyền, thương mại và sự ủng hộ của Hoa Kỳ dành cho Đài Loan.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1