Thị trường Thứ tư, 20/05/2020, 08:53 GMT+7
Giá dầu giảm vì triển vọng kinh tế mờ nhạt dù nhu cầu có dấu hiệu vững chắc hơn

Giá dầu giảm vào thứ Tư, 20/5, do lo ngại hậu quả kinh tế kéo dài vì đại dịch virus corona lấn át các dấu hiệu nhu cầu cải thiện và những cắt giảm sản lượng của các quốc gia sản xuất dầu lớn.

m20 oil

Dầu thô Brent LCoc1 giao tháng Bảy giao dịch giảm 11 cent (0.3%), còn $34.54/thùng lúc 0031 GMT.

Giá dầu thô kỳ hạn WTI giao tháng Bảy CLc1 giảm 13 cent (0.4%), còn $31.83/thùng. Hợp đồng tháng Bảy trở thành tháng giao kế tiếp sau khi hợp đồng kỳ hạn của dầu WTI giao tháng Sáu hết hạn vào thứ Ba, tránh được sự hỗn loạn giá trượt xuống mức âm khi hợp đồng tháng Năm hết hạn.

Giá dầu đã tăng trong ba tuần qua, với giá cả hai mức dầu chuẩn lần đầu tiên tăng lên trên $30 trong hơn một tháng vào thứ Hai, nhờ các cắt giảm sản lượng lớn của các nhà sản xuất dầu và nhu cầu cải thiện.

Tuy nhiên, triển vọng kinh tế ảm đạm từ Quỹ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ gây áp lực lên giá dầu.

Vào thứ Ba Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết những đợt sa thải nhân viên của chính quyền tiểu bang và địa phương sẽ làm chậm quá trình phục hồi kinh tế, trong khi Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston Eric Rosengren cho rằng tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ có thể sẽ ở mức hai con số đến cuối năm nay.

“Giá dầu thô đã mất các khoản tăng trước đó trong bối cảnh lo ngại thiệt hại kinh tế kéo dài vì virus corona,” theo  ANZ Research.

Dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 4.8 triệu thùng còn 521.3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 15/5, theo dữ liệu từ American Petroleum Institute (API) cho biết vào thứ Ba.

Dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) sẽ có lúc 10:30 sáng (1430 GMT) vào thứ Tư.

Phản ánh nhu cầu trở lại chậm chạp, biên lợi nhuận xăng dầu của Châu Á đã chuyển biến tích cực vào thứ Ba trong gần hai tháng, mang lại hy vọng cho các nhà lọc dầu toàn cầu.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1