Thị trường Thứ tư, 20/05/2020, 08:59 GMT+7
EIA dự đoán sản xuất dầu đá phiến của Mỹ giảm kỷ lục

Sản lượng dầu thô trong bảy lưu vực đá phiến lớn của Mỹ sẽ giảm kỷ lục 197,000 thùng/ngày trong tháng tới, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết vào thứ Hai, 18/5.

m20 eia

Theo EIA, sản lượng trong bảy lưu vực dầu đá phiến dồi dào nhất ở Hoa Kỳ dự kiến sẽ giảm còn 7.822 triệu thùng/ngày, so với 8.019 triệu thùng/ngày trong tháng này. Đây sẽ là khoản giảm kỷ lục tính theo tháng.

Khoản giảm lớn nhất trong danh sách sản xuất dầu thô và sản phẩm chưng cất là ở Permian, dự kiến sẽ giảm 87,000 thùng/ngày xuống còn 4,290 triệu thùng/ngày. Lưu vực lớn nhất tiếp theo, Eagle Ford, dự kiến sẽ giảm 36,000 thùng/ngày trong tháng Sáu, còn 1,174 triệu thùng/ngày.

Những khoản giảm khác dự kiến sẽ có trong cả bảy lưu vực trên danh sách EIA.

Sản xuất khí đốt dự kiến cũng sẽ có những khoản giảm lớn, theo đó EIA dự đoán giảm 779 triệu feet khối mỗi ngày. Đối với sản xuất khí đốt, EIA dự kiến Anadarko sẽ có mức giảm lớn nhất 244 triệu feet khối mỗi ngày, còn 6,486 triệu. Khoản giảm lớn nhất tiếp theo trong tháng Sáu sẽ đến từ Permian, với mức giảm 210 triệu feet khối mỗi ngày.

Các khoản giảm dự kiến trong sản xuất trong cả  tháng này và tháng tới đều không gây ngạc nhiên, dù chúng rất lớn. Các nhà sản xuất dầu trên toàn cầu đã cắt giảm sản lượng như một chiến lược thị trường và như hệ quả tự nhiên của việc giá dầu thấp và khả năng lưu trữ của dầu thô bị thu hẹp.

Giá dầu tăng vào thứ Hai do những phát triển tích cực về một vaccine khả dĩ chống virus corona, nhu cầu dầu thô của Trung Quốc đang tăng và EIA dự đoán các khoản giảm sản lượng dầu thô thậm chí còn lớn hơn vào tháng tới sau khi sản lượng dầu thô ở Hoa Kỳ đã giảm hơn 1 triệu thùng mỗi ngày.

Dầu WTI đã giao dịch tăng 11.59% trong ngày lúc 4:30 chiều EDT, ở mức $ 32,84.

Trường Sơn lược dịch
Theo Oilprice

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1