Thị trường Thứ sáu, 22/05/2020, 15:04 GMT+7
Giá dầu giảm sau khi Trung Quốc từ bỏ mục tiêu GDP 2020 trong bối cảnh virus corona bùng phát

Giá dầu giảm vào thứ Sáu, 22/5, sau khi Trung Quốc quyết định bỏ qua mục tiêu tăng trưởng kinh tế cho năm 2020, làm gia tăng mối lo ngại đại dịch virus corona sẽ tiếp tục làm giảm nhu cầu nhiên liệu tại quốc gia sử dụng dầu lớn thứ hai thế giới.

m22 oil1

Giá dầu thô Brent giảm $1.56 (4.3%), xuống $34.50/thùng lúc 0323 GMT, sau khi tăng gần 1% vào thứ Năm.

Giá dầu thô WTI giảm $1.79 (5.3%), còn $32.13/thùng, sau khi tăng hơn 1% trong phiên cuối.

Quốc hội Trung Quốc (NPC) đã bắt đầu cuộc họp kéo dài một tuần vào thứ Sáu. Chính phủ Trung Quốc cho biết họ bỏ qua mục tiêu năm 2020, trong khi cam kết phát hành 1 nghìn tỷ nhân dân tệ (140 tỷ USD) trái phiếu kho bạc để hỗ trợ các công ty và khu vực bị đại dịch tấn công.

Từ bỏ mục tiêu tăng trưởng “có thể được hiểu là ít tập trung hơn vào đầu tư cơ sở hạ tầng và có thể được xem là một tin tiêu cực đối với dầu mỏ,” theo Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp.

“Nhìn chung, thị trường hàng hóa đang hướng đến một khoản chi lớn hơn vào cơ sở hạ tầng từ NPC, vì vậy đây chắc chắn là yếu tố gây thất vọng,” ông nói.

Tuy nhiên, cả giá dầu Brent và WTI đều đang hướng tới tuần tăng thứ tư khi có nhiều bằng chứng cho thấy nhu cầu nhiên liệu đang phục hồi do các quốc gia nới lỏng các hạn chế kinh doanh và xã hội để chống lại đại dịch virus corona.

Số liệu từ Reuters cho thấy nhu cầu xăng đang quay trở lại khi tình trạng tắc nghẽn giao thông ở một số thủ đô trên thế giới trở lại các mức trước đó một năm sau khi dỡ bỏ các hạn chế vì virus corona..

Các luồng giao thông ở Berlin và Tokyo đã tăng trở lại, trong khi tại Hoa Kỳ, việc nới lỏng các hạn chế ở nhiều tiểu bang đã hỗ trợ nhu cầu xăng dầu. Kỳ nghỉ cuối tuần trong Lễ tưởng niệm sắp tới thường khởi động mùa du lịch hè ở Hoa Kỳ.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1