Thị trường Thứ sáu, 04/05/2018, 09:45 GMT+7
Giá dầu giảm khi dữ trữ dầu thô Mỹ tăng, sản xuất đạt kỷ lục

Giá dầu đã giảm vào thứ Năm, 3/5, do dự trữ dầu thô Mỹ tăng và sản xuất tính theo tuần của Mỹ đạt mức kỷ lục, đi ngược với các nỗ lực của tổ chức các nước sản xuất dầu OPEC nhằm giảm nguồn cung và củng cố giá.

m4 oil

Giá dầu thô Brent kỳ hạn LCOc1 ở mức $73.21/thùng lúc 0150 GMT, giá 15 cents (0.2%), so với lần đóng cuối.

Giá dầu thô Mỹ kỳ hạn WTI giảm 8 cent (0.1%), ở mức $67.85/thùng.

Giá giảm do một báo cáo từ Cục Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vào thứ Tư cho thấy dự trữ dầu thô Mỹ tăng thêm 6.2 triệu thùng lên 435.96 triệu thùng trong tuần lễ tính đến ngày 27/4, đánh dấu mức cao trong năm 2018.

“Báo cáo EIA cho thấy lượng dầu thô tăng nhiều hơn dự kiến trong tuần trước cũng như dự trữ xăng tăng bất ngờ,” theo William O’Loughlin, nhà phân tích đầu tư tại Rivkin Securities của Australia.

Sản xuất dầu của Mỹ cũng đạt mức kỷ lục mới với 10.62 triệu thùng/ngày, tăng hơn một phần tư kể từ giữa năm 2016.

Hoa Kỳ hiện sản xuất nhiều hơn Saudia Arabia, nước sản xuất dầu hàng đầu và là lãnh đạo của OPEC.

Hiện chỉ có Nga sản xuất dầu nhiều hơn, với khoảng 11 triệu thùng/ngày.

O’Loughlin cho rằng giá dầu tương đối cao, được củng cố nhờ nhu cầu mạnh và các cắt giảm sản xuất của Tổ chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu (OPEC) nhằm thắt chặt thị trường, “đang khuyến khích các nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ đẩy mạnh sản xuất.”

Theo một khảo sát của Reuters, OPEC sản xuất khoảng 32 triệu thùng dầu thô mỗi ngày trong tháng Tư, cho thấy sản xuất của tổ chức này ít hơn một ít so với mục tiêu 32.5 triệu thùng/ngày, phần lớn do sản lượng giảm mạnh ở Venezuela.

BMI Research cho biết họ dự kiến sản lượng dầu của OPEC sẽ vẫn ổn định hoặc trên 32 triệu thùng/ngày một ít trong năm nay.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1