Sự kiện Thứ ba, 10/12/2019, 14:14 GMT+7
Pemex thông báo phát hiện mỏ dầu thô “khổng lồ”

Pemex, công ty dầu nhà nước của Mexico vào thứ Sáu, 6/12, cho biết họ vừa phát hiện một mỏ dầu ở đông nam Mexico có thể có trữ lượng 500 triệu thùng dầu thô. Theo Pemex, đây là phát hiện lớn nhất trong hơn 30 năm.

d10 pemex

Pemex cho biết họ đã phát hiện mỏ dầu ở ban Tabasco vào tháng Năm, trước khi bắt đầu đánh giá tầm quan trọng của mỏ. Địa điểm, có tên Quesqui, là mỏ dầu có trữ lượng khả năng 3P, gồm các trữ lượng xác minh (Proven), trữ lượng khả năng (Probable) và trữ lượng có thể (possible).

“Với phân tích thông tin từ mỏ và các số liệu địa chấn trong khu vực, hôm nay chúng tôi khẳng định có một mỏ dầu khổng lồ với trữ lượng 3P tương đương 50 triệu thùng dầu thô,” CEO của Pemex, ông Romero Oropeza, nói trong một tuyên bố.

Ông nói thêm Pemex hướng mục tiêu khai thác 69,000 thùng/ngày từ địa điểm này đến năm sau, và đạt 110,00 thùng/ngày đến năm 2021.

Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador xem việc phục hồi Pemex là ưu tiên hàng dầu. Sản lượng Pemex đã giảm đều đặn trong hơn một thập kỷ khi số nợ của hãng này tăng đáng kể.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1