Sự kiện Thứ hai, 16/04/2018, 09:57 GMT+7
Mỏ dầu lớn nhất kể từ năm 1932 vừa tìm thấy của Bahrain vượt qua dự trữ của nước này

Bahrain, nước sản xuất năng lượng nhỏ nhất ở Vùng Vịnh vừa phát hiện mỏ dầu lớn nhất kể từ khi nước này bắt đầu sản xuất dầu thô vào năm 1932.

a16 bahrain

Mỏ dầu đá phiến và khí đốt tự nhiên được tìm thấy ngoài khơi bờ biển phía tây của đảo quốc “được cho là vượt quá các mức dự trữ hiện tại của Bahrain,” Bahrain News Agency cho biết nhưng không cho biết số liệu. Bahrain hiện bơm khoảng 45,000 thùng dầu mỗi ngày từ mỏ Bahrain Field và chia sẽ thu nhập với Saudi Arabia từ một khu mỏ sản xuất khoảng 300,000 thùng/ngày, theo số liệu từ Cục Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ.

Bahrain khám phá được mỏ Khaleej Al Bahrain Basin khi nước này muốn nâng năng suất sản lượng tại mỏ Bahrain Field hoàn toàn thuộc sở hữu của Bahrain lên 100,000 thùng/ngày đến cuối thập kỷ. Đảo quốc này hiện đang tuân theo một thỏa thuận toàn cầu giữa những nước sản xuất dầu lớn hạn chế sản xuất nhằm giảm dự trữ dầu toàn cầu.

“Phân tích ban đầu cho thấy mỏ dầu có mức dự trữ đáng kể, có thể khai thác dầu và khí đốt sâu trong thời gian dài,” theo Bộ trưởng dầu mỏ Bagrain, ông Shaikh Mohammed bin Khalifa Al Khalifa.

Các chuyên gia tư vấn DeGolyer & MacNaughton Corp. đã đánh giá mỏ, và Bahrain dự định sẽ cung cấp thêm chi tiết về “quy mô và khả năng khai thác” của mỏ vào thứ Tư.

Phong Lữ lược dịch
Theo Bloomberg

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1