Sự kiện Thứ tư, 26/11/2014, 11:17 GMT+7
Tọa đàm về ngành Ngân hàng của Việt Nam và Ý

Ngày 25/11/2014 tại Hà Nội, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã phối hợp với Hiệp hội Ngân hàng Ý tổ chức Tọa đàm bàn tròn về ngành Ngân hàng của Việt Nam và Ý.

nov26 bank

Tham dự buổi Tọa đàm có bà Trần Thị Hồng Hạnh - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; ông Guido Rosa - Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao, Hiệp hội Ngân hàng Italia; các đại biểu đến từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đại diện của các ngân hàng thương mại Italia, NHTM Việt Nam…

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, bà Trần Thị Hồng Hạnh - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam cho biết, buổi Tọa đàm là một trong chuỗi các sự kiện đoàn Ý đến công tác tại Việt Nam, là sự kiện thể hiện sự hợp tác ngày càng sâu rộng giữa hai bên trong lĩnh vực ngân hàng nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau trong lĩnh vực ngân hàng và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các NHTM của hai nước Ý và Việt Nam.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh hy vọng những thông tin bổ ích được trao đổi trong buổi Tọa đàm này sẽ tạo cơ sở cho việc tiếp tục đẩy mạnh quá trình thiết lập, duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác bình đẳng, hai bên cùng có lợi trong lĩnh vực ngân hàng nói riêng và quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Ý nói chung.

Theo ông Guido Rosa - Chủ tịch Ủy ban Ngoại giao, Hiệp hội Ngân hàng Ý, đoàn công tác lần này với mong muốn xác lập các mối quan hệ hợp tác lâu dài, toàn diện với các khách hàng tiềm năng tại Việt Nam và hỗ trợ hoạt động cho các khách hàng tại Việt Nam hội nhập sâu rộng với thế giới theo thông lệ quốc tế.

Ông cho rằng, thông qua buổi Tọa đàm này, phía Ý sẽ có sự hiểu biết rõ hơn về hệ thống Ngân hàng Việt Nam. Với việc cùng nhau trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa ngành Ngân hàng hai nước sẽ làm sáng tỏ các vấn đề hai bên cùng quan tâm, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các ngân hàng và khách hàng của mỗi ngân hàng trong thời gian tới.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đến từ các NHTM hai nước đã giới thiệu vắn tắt tình hình hoạt động, kết quả kinh doanh, mở rộng mạng lưới và dịch vụ của ngân hàng mình trong thời gian qua. Các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm tốt, những mặt mạnh, mặt yếu của ngân hàng mình so với các ngân hàng bạn, những nhân tố thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong hoạt động hiện nay. Đồng thời, các đại biểu cũng cho biết định hướng phát triển hoạt động kinh doanh, phát triển các dịch vụ, sản phẩm mới của ngân hàng mình trong thời gian tới.

Đặc biệt, các đại biểu dự Tọa đàm đã thảo luận và trao đổi về cấu trúc, tình hình thực tiễn, kinh nghiệm phát triển của hệ thống ngân hàng Ý trong khuôn khổ liên minh Châu Âu; Cấu trúc, sự phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam và Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và khuôn khổ pháp lý trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng.

Theo Thời báo Ngân hàng


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1