Thị trường Thứ tư, 25/11/2020, 09:37 GMT+7
Dầu hạ nhiệt sau khi tăng giá vì vaccine

Giá dầu Mỹ giảm nhẹ vào thứ Tư, 25/11, sau khi một báo cáo trong ngành cho thấy dự trữ dầu thô ở Hoa Kỳ tăng so với dự kiến, hạn chế đợt giá tăng nhờ tin tức một loại vaccine nữa chống COVID-19 được chứng minh có hiệu quả trong các cuộc thử nghiệm.

nv25 oil

Dầu thô WTI giảm 14 cent (0.3%) còn $44.77/thùng lúc 0035 GMT, sau khi tăng hơn 4% vào thứ Ba. Dầu thô Brent vẫn chưa giao dịch, đã tăng gần 4% trong phiên trước.

Các hợp đồng chốt ở mức cao nhất từ đầu tháng Ba vào thứ Ba, sau khi đợt tăng kéo dài ba ngày đẩy giá lên khoảng 8%.

Hôm thứ Hai, AstraZeneca cho biết vaccine COVID-19 của họ có hiệu quả 70% trong các thử nghiệm và có thể hiệu quả lên đến 90%, cung cấp một vũ khí nữa trong cuộc chiến kiểm soát đại dịch sau khi các nhà phát triển dược phẩm lớn khác cũng có kết quả tích cực.

Khó có khả năng bất kỳ loại vaccine nào khả thi sẽ sẵn sàng để sử dụng đại trà trong vài tháng tới, nghĩa là phong tỏa và các hạn chế đi lại sẽ được áp dụng đến sang năm.

Điều đó khiến nhóm OPEC+ có khả năng sẽ tiếp tục giảm sản lượng trong năm 2021 sau cuộc họp dự kiến bắt đầu vào ngày 30/11 sau các đàm phán kỹ thuật trong tuần này.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu (OPEC) và các nhà sản xuất khác như Nga trong nhóm OPEC+ đã giữ lại nguồn cung để hỗ trợ giá sau khi các phong tỏa vì đại dịch vào đầu năm nay khiến nhu cầu bốc hơi.

Họ dự kiến sẽ tăng sản lượng thêm 2 triệu thùng mỗi ngày, khoảng 2% nhu cầu toàn cầu trước đại dịch, từ tháng Giêng.

Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, một hiệp hội ngành, hôm thứ Ba cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 3.8 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 20/11 lên khoảng 490 triệu thùng, so với dự kiến tăng 127,000 thùng của các nhà phân tích trong một thăm dò của Reuters.

Dữ liệu tồn kho dầu thô chính thức của chính phủ Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1