Thị trường Thứ tư, 09/12/2020, 13:11 GMT+7
Giá dầu giảm sau khi dự trữ tại Mỹ tăng mạnh

Giá dầu giảm vào thứ Tư, 9/12, do lo ngại dự trữ dầu Mỹ tăng bất ngờ vào tuần trước, nhưng tin tức tích cực về vaccine COVID-19 làm tăng hy vọng nhu cầu nhiên liệu phục hồi, hạn chế các khoản giảm.

dc9 oil

Dầu thô Brent giao sau giảm 13 cent (0.3%) còn $48.71/thùng lúc 0151 GMT, đã tăng 5 cent ngày hôm trước. Giá dầu thô kỳ hạn WTI giảm 15 cent (0.3%)% xuống $45.45 sau khi giảm 16 cent vào thứ Ba.

American Petroleum Institute (API) hôm thứ Ba cho biết dự trữ dầu thô, xăng và các sản phẩm chưng cất của Mỹ tăng mạnh trong tuần trước, với dự trữ dầu thô tăng thêm 1.14 triệu thùng, ngược với dự báo giảm 1.42 triệu thùng của các nhà phân tích trong một thăm dò của Reuters.

Dữ liệu dầu hàng tuần chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) sẽ được công bố vào thứ Tư.

“Đợt tăng giá gần đây có vẻ đã quá đà, do sản lượng dầu tăng ở Libya và Hoa Kỳ cùng với nhu cầu nhiên liệu yếu hơn trên toàn cầu,” theo Kazuhiko Saito, trưởng phân tích của Fujitomi Co.

“Nhưng xu hướng tăng giá có thể sẽ tiếp tục với hy vọng đại dịch có thể được kiểm soát bằng vaccine trong năm tới.”

Nước Anh đã bắt đầu tiêm chủng đại trà cho người dân vào thứ Ba trong một nỗ lực toàn cầu đặt ra một trong những thách thức hậu cần lớn nhất trong lịch sử thời bình.

Pfizer đã vượt qua một rào cản khác vào thứ Ba khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ công bố các tài liệu cho thấy không có vấn đề gì mới về tính an toàn hoặc hiệu quả của loại vaccine họ đã phát triển với BioNTech của Đức.

Tin tức về vaccine giúp bù đắp những lo lắng khi các ca nhiễm virus corona tăng mạnh trên toàn cầu, dẫn đến một loạt các đợt phong tỏa mới, trong đó có các biện pháp nghiêm ngặt ở California, Đức và Hàn Quốc.

Các nhà quản lý quỹ dự phòng là những bên mua đáng kể các hợp đồng tương lai và quyền chọn xăng dầu trong tuần thứ tư liên tiếp, một dấu hiệu cho thấy niềm tin vaccine virus corona sẽ thúc đẩy tiêu thụ dầu phục hồi trong năm tới đang ngày càng tăng.

EIA hôm thứ Ba cho biết sản lượng dầu thô của Mỹ dự kiến sẽ giảm 240,000 thùng/ngày trong năm tới xuống còn 11.10 triệu thùng/ngày, giảm ít hơn so với dự báo giảm 290,000 thùng/ngày trước đó.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1