Thị trường Thứ ba, 29/12/2020, 09:13 GMT+7
Giá dầu tăng nhờ hy vọng các khoản chi kích thích kinh tế của Hoa Kỳ sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu

Giá dầu tăng vào thứ Ba, 29/12, lần thứ ba trong bốn phiên, do kỳ vọng nhu cầu nhiên liệu sẽ tăng khi Hoa Kỳ có khả năng kéo dài các khoản chi trả viện trợ đại dịch và một thỏa thuận Brexit cuối cùng cũng được lập ra để ổn định thương mại giữa Châu Âu và Anh.

dc29 oil

Giá dầu Brent giao sau tăng 36 cent (0.7%) lên $51.22/thùng lúc 0151 GMT và giá dầu thô kỳ hạn WTIcủa Hoa Kỳ tăng thêm 34 cent (0.7%) lên $47.96/thùng.

Dầu thô tăng cùng với một đơt tăng của cổ phiếu châu Á, trong đó chứng khoán Nhật Bản đạt mức cao nhất trong 29 năm, do nhà đầu tư ham muốn rủi ro khi Hạ viện Hoa Kỳ bỏ phiếu tăng khoản thanh toán cứu trợ đại dịch từ $600 lên $2,000. Thượng viện vẫn cần bỏ phiếu về biện pháp này.

Dự báo về việc thắt chặt trữ lượng dầu thô của Mỹ cũng hỗ trợ thêm cho giá.

Dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến sẽ giảm trong tuần trước, trong khi tồn kho các sản phẩm tinh chế có thể tăng, theo một thăm dò sơ bộ của Reuters trước khi có dữ liệu của tuần này.

Năm nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính, trung bình, dự trữ dầu thô có thể giảm 2.1 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 25/12.

Tuy nhiên, những lo ngại về phong tỏa do virus corona đang hạn chế mức tăng.

Một biến thể mới của virus ở Vương quốc Anh đã khiến phải áp đặt lại các hạn chế di chuyển, ảnh hưởng đến nhu cầu ngắn hạn và gây áp lực lên giá, trong khi số ca nhập viện và nhiễm virus tăng lên ở các khu vực châu Âu và châu Phi.

Sắp tới sẽ có một cuộc họp vào ngày 4/1 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh trong đó có Nga, nhóm OPEC+.

OPEC+ đang hạ các khoản cắt giảm sản lượng dầu kỷ lục được thực hiện trong năm nay để hỗ trợ thị trường. Nhóm này dự kiến sẽ tăng sản lượng thêm 500,000 thùng/ngày vào tháng Giêng và Nga ủng hộ một đợt tăng tương tự nữa trong tháng Hai.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak hôm thứ Hai cho biết, ông dự kiến nhu cầu dầu mỏ sẽ tăng thêm 5 triệu đến 6 triệu thùng/ngày trong năm 2021.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1