Thị trường Thứ năm, 31/12/2020, 08:56 GMT+7
Dầu tăng với hy vọng nhu cầu nhiên liệu phục hồi

Giá dầu tăng thêm vào thứ Tư, 30/12 khi gói viện trợ tài khóa virus corona của Hoa Kỳ và kỳ vọng kinh tế toàn cầu phục hồi làm tăng hy vọng nhu cầu nhiên liệu sẽ cao hơn.

dc31 oil

Giá dầu thô kỳ hạn WTIcủa Mỹ tăng 27 cent (0.6%) lên $48.27/thùng, lúc 0114 GMT, trong khi giá dầu Brent giao sau tăng 24 cent (0.5%) lên $51.33/thùng.

Hạ viện Hoa Kỳ do đảng Dân chủ lãnh đạo đã bỏ phiếu đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump tăng các khoản viện trợ COVID-19 trực tiếp lên $2,000 cho những người Mỹ bị ảnh hưởng vì đại dịch.

Cổ phiếu châu Á giảm vào thứ Tư, 30/12, do các nhà đầu tư đổ tiền vào một đợt tăng gần đây, trong khi đồng euro đạt mức cao chưa từng thấy trong hơn hai năm rưỡi với hy vọng kinh tế toàn cầu dần phục hồi.

Giá dầu có thể tăng mạnh khi các chương trình tiêm chủng trên khắp thế giới bắt đầu vào năm tới.

Trong ngắn hạn, những lo ngại về các phong tỏa vì virus corona có khả năng hạn chế mức tăng.

Một biến thể mới của virus ở Vương quốc Anh đã dẫn đến việc áp đặt lại các hạn chế đi lại, ảnh hưởng đến nhu cầu ngắn hạn gây áp lực lên giá cả, trong khi số ca nhập viện và nhiễm bệnh đã tăng ở các khu vực châu Âu và châu Phi.

Nhu cầu nhiên liệu hóa thạch trong những năm tới có thể vẫn thấp hơn kể cả sau đại dịch khi các quốc gia tìm cách hạn chế khí thải để làm chậm quá trình biến đổi khí hậu. Các công ty dầu mỏ lớn, như BP Plc và Total SE, đã công bố các dự báo với những kịch bản trong đó nhu cầu dầu toàn cầu có thể đã đạt đỉnh trong năm 2019.

Sẽ có một cuộc họp vào ngày 4/1 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh trong đó có Nga, nhóm OPEC.

OPEC+ đang hạ các khoản cắt giảm sản lượng dầu kỷ lục được thực hiện trong năm nay để hỗ trợ thị trường. Nhóm này dự kiến sẽ tăng sản lượng thêm 500,000 thùng/ngày vào tháng Giêng và Nga ủng hộ một đợt tăng tương tự nữa trong tháng Hai.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1