Thị trường Thứ năm, 17/12/2020, 08:29 GMT+7
Thủ tướng Anh Johnson thăm Ấn Độ trong tháng Một nhằm tăng cường quan hệ thương mại

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ đến Ấn Độ trong tháng Một, chuyến thăm song phương đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức, nhằm nỗ lực tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư cũng như cùng nhau giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

dc16 uk

Kể từ khi rời Liên minh châu Âu trong tháng Một, ông Johnson muốn quảng bá điều ông gọi là “nước Anh toàn cầu”, hy vọng thúc đẩy mối quan hệ với các quốc gia ở xa hơn và thu hút đầu tư nước ngoài mới vào một quốc gia bị tổn thương nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

“Tôi thực sự vui mừng được đến thăm Ấn Độ vào năm tới tại thời điểm khởi đầu một năm đầy hưng phấn đối với Global Britain, và mong muốn mang lại bước nhảy vọt trong mối quan hệ song phương mà Thủ tướng Narendra Modi và tôi đã cam kết sẽ đạt được,” ông Johnson nói trong một tuyên bố.

“Là một bên đóng vai trò quan trọng trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Ấn Độ ngày càng trở thành đối tác không thể thiếu của Vương quốc Anh khi chúng tôi nỗ lực thúc đẩy việc làm và tăng trưởng, đối mặt với những mối đe dọa chung đối với an ninh và bảo vệ hành tinh của chúng ta.”

Ông Johnson sẽ tham dự cuộc diễu hành Ngày Cộng Hòa hàng năm của Ấn Độ ở New Delhi.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1