Thị trường Thứ năm, 17/12/2020, 08:21 GMT+7
Giá dầu đi xuống do dự trữ Mỹ tăng bất ngờ và các lo ngại về nhu cầu

Giá dầu giảm vào thứ Tư, 16/12, do dự trữ dầu thô ở Mỹ tăng bất ngờ và các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng nhu cầu nhiên liệu đang giảm trong bối cảnh các nước châu Âu phong tỏa chặt hơn để chống đại dịch virus corona.

dc16 oil

Dầu thô Brent giao sau giảm 8 cent (0.2%) xuống $50.68/thùng lúc 0126 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ giảm 6 cent (0.1%) xuống $47.56/thùng.

“Giá dầu thô giảm nhẹ sau khi báo cáo tồn kho của API (American Petroleum Institute) cho thấy lần tăng thứ hai liên tiếp,” theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA.

Dự trữ dầu thô tăng 2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 11/12 lên khoảng 495 triệu thùng, theo API.

Theo một thăm dò của Reuters, các nhà phân tích dự kiến giảm 1.9 triệu thùng. Dữ liệu chính thức của chính phủ sẽ có vào thứ Tư.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo việc triển khai vaccine trong tháng này để chống lại đại dịch virus corona sẽ không nhanh chóng đảo ngược được những tổn hại đối với nhu cầu dầu toàn cầu

IEA đã điều chỉnh giảm ước tính nhu cầu dầu trong năm nay thêm 50,000 thùng/ngày và trong năm tới là 170,000 thùng/ngày, do ít sử dụng nhiên liệu máy bay vì ít người đi lại bằng đường hàng không hơn.

“Về phía nhu cầu, rủi ro giảm giá trong ngắn hạn lớn nhất đối với kỳ vọng nhu cầu dầu là Hoa Kỳ, chủ yếu là do nhu cầu xăng của Hoa Kỳ yếu kém dai dẳng, với tình hình COVID-19 hiện tại ở nước này,” theo các nhà phân tích tại FGE.

Tuy nhiên, tiến độ triển khai vaccine vẫn tiếp tục vào thứ Ba sau khi vaccine COVID-19 của Moderna Inc sẽ được cấp phép theo quy định của Hoa Kỳ trong tuần này.

Hôm thứ Ba, Mỹ cũng đã mở rộng việc triển khai vaccine COVID-19 do Pfizer Inc và đối tác BioNTech SE của Đức phát triển vừa được phê duyệt cho hàng trăm trung tâm phân phối bổ sung, tiêm chủng thêm hàng nghìn nhân viên y tế trong một đợt tiêm chủng hàng loạt dự kiến sẽ mở rộng đến công chúng trong những tháng tới.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1