Thị trường Thứ năm, 12/11/2020, 10:00 GMT+7
Dầu tiếp tục tăng với hy vọng OPEC+ sẽ hạn chế nguồn cung khi ca nhiễm COVID-19 tăng

Giá dầu tăng trong phiên giao dịch sớm vào thứ Năm, 12/11, đẩy các khoản tăng trong tuần lên hơn 12% do ngày càng có nhiều hy vọng các nhà sản xuất lớn trên thế giới sẽ hoãn tăng nguồn cung theo kế hoạch khi nhu cầu nhiên liệu bị ảnh hưởng do các ca nhiễm COVID-19 tăng cao.

nv12 oil

Theo Bộ trưởng Năng lượng Algeria, OPEC+ - gồm Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu (OPEC) và các nhà cung cấp khác trong đó có Nga - có thể kéo dài khoản giảm sản lượng hiện tại 7.7 triệu thùng / ngày (bpd) đến năm 2021 hoặc giảm sâu hơn nếu cần.

Các nhà phân tích cho biết, triển vọng yếu gây áp lực lên OPEC+ để họ hoãn khoản tăng nguồn cung thêm 2 triệu thùng/ngày dự kiến vào tháng Giêng.

Giá dầu thô Mỹ WTI tăng 35 cent (0.8%), lên 41.80/thùng lúc 0130 GMT, trong khi giá dầu Brent giao sau tăng 31 cent (0.7%) lên $44.11/thùng.

Cả dầu Brent và WTI đều tăng mạnh trong tuần này, nhờ hy vọng đại dịch virus corona toàn cầu có thể được kiểm soát sau khi dữ liệu thử nghiệm ban đầu cho thấy một loại vaccine COVID-19 thử nghiệm đang được Pfizer Inc và BioNTech của Đức phát triển có hiệu lực 90%.

“Đây là một tin tuyệt vời, không nghi ngờ gì về điều đó ... Nhưng sẽ cần thời gian để vaccines được tung ra thị trường, và do đó sẽ cần thời gian để điều này tác động tích cực lên nhu cầu,” theo Lachlan Shaw, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu ngành hàng của Ngân hàng Quốc gia Australia.

Trong khi đó, nhu cầu nhiên liệu đang chịu áp lực do các ca nhiễm tăng mạnh ở Châu Âu, Hoa Kỳ và Châu Mỹ Latin. Do đó, OPEC cho biết nhu cầu sẽ phục hồi chậm hơn trong năm 2021 so với dự kiến trước đây.

“Thị trường đang hướng đến năm 2021 theo nhiều cách, thời điểm chúng ta có vaccine được tung ra thị trường, thời điểm OPEC và các đồng minh hoãn một số khoản tăng nguồn cung dự kiến”, ông Shaw nói.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1