Thị trường Thứ năm, 05/11/2020, 09:07 GMT+7
Dầu đi xuống khi dollar Mỹ tăng giá do các khả năng không có gói kích thích tài khóa lớn

Giá dầu Mỹ giảm trong phiên giao dịch sớm vào hôm thứ Năm, 5/11, do đồng dollar mạnh lên với dự kiến Đảng Cộng hòa sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện sau cuộc bầu cử Hoa Kỳ, hạn chế khả năng có gói cứu trợ COVID-19 lớn.

nv5 oil

Giá dầu thô WTI CLc1 giảm 29 cent (0.7%), còn $38.86/thùng lúc 0042 GMT.

Dầu thô Brent kỳ hạn LCOc1 vẫn chưa bắt đầu giao dịch. Cả hai mức giá hợp đồng chuẩn đều tăng khoảng 4% vào thứ Tư.

“Sự biến động trong giá dầu sẽ vẫn duy trì do sự nhạy cảm của giá dầu với đồng dollar Mỹ. Và đồng dollar Mỹ sẽ còn biến động trong ít nhất vài ngày tới khi cuộc bầu cử ở Mỹ vẫn phải được tiến hành”, theo Vivek Dhar, nhà phân tích hàng hóa tại Commonwealth Bank.

Giá dầu thường giảm khi dollar Mỹ tăng do giá dầu thô tính bằng dollar trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nước ngoài.

Ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden hôm thứ Tư nói ông đang hướng tới chiến thắng trước Tổng thống Donald Trump sau khi tuyên bố thắng tại các bang quan trọng ở miền Trung Tây là Wisconsin và Michigan, trong khi phe cánh của Trump đã mở một cuộc tấn công đa hướng đối với việc kiểm phiếu thông qua các tòa án.

Tuy nhiên, ngay cả khi ông Biden đắc cử tổng thống Hoa Kỳ, việc kiểm phiếu hiện tại cho thấy đảng Cộng hòa sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện. Điều đó sẽ dẫn đến một Quốc hội bị chia rẽ, có khả năng sẽ ngăn ông Biden thực thi những ưu tiên quan trọng như mở rộng chăm sóc sức khỏe, chống biến đổi khí hậu và cung cấp viện trợ cho hàng triệu người bị ảnh hưởng vì virus corona.

Giá dầu tăng vào thứ Tư với kỳ vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu và các đồng minh, OPEC+, sẽ tạm ngừng đưa thêm 2 triệu thùng/ngày vào nguồn cung trong tháng Giêng khi nhu suy yếu bởi các phong tỏa mới vì COVID-19.

Thị trường cũng hồi phục vào thứ Tư do dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ giảm nhiều hơn dự kiến, dù một phần là do sản xuất ngừng hoạt động trong thời gian ngắn ở Vịnh Mexico trước cơn bão Zeta.

Các nhà phân tích cho biết dữ liệu tồn kho của Mỹ không hoàn toàn khả quan, với lượng xăng tồn kho đã tăng 1.5 triệu thùng, so với dự đoán giảm của các nhà phân tích.

Đồng thời, việc sử dụng đường cao tốc trung bình ở Pháp, Italy và Tây Ban Nha đã xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng Sáu, “điều này không phải là dự báo tốt cho nhu cầu xăng”, theo ANZ Research.

“Điều này có thể gây áp lực lên liên minh OPEC+ để trì hoãn việc tăng sản lượng theo kế hoạch vào tháng Giêng,” ANZ Research cho biết.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1