Chứng khoán Thứ ba, 01/10/2019, 09:54 GMT+7
Cổ phiếu toàn cầu ổn định, nhà đầu tư đặt hy vọng vào các cuộc đàm phán Mỹ - Trung

Giá cổ phiếu toàn cầu tăng nhẹ vào thứ Ba, 01/10, khi các nhà đầu tư hy vọng Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể đạt được một thỏa thuận thương mại và giải quyết được những vấn đề khác trong quý tư.

o1 global

Chỉ số Nikkei của Nhật tăng 0.6% trong khi chỉ số cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương lớn nhất bên ngoài Nhật Bản của MCSI tăng nhẹ 0.1%.

Các thị trường Trung Quốc sẽ đóng cửa một tuần từ thứ Ba kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Nước Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa.

Chứng khoán Mỹ Esc1 tăng 0.16% ở châu Á, một ngày sau khi S&P 500 tăng 0.50%.

Các mảng công nghệ dẫn đầu những khoản tăng trong khi cổ phiếu của các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ tăng nhẹ, với Alibaba tăng 0.75% và Baidu tăng 1.53%.

Trong quý từ tháng Bảy đến tháng Chín, chỉ số S&P 500 đã tăng 1.21%.

Ở châu Âu, chỉ số chứng khoán chuẩn tăng 2.15% trong quý, kết thúc ở mức cao trong 16 tháng, một phần do đồng euro yếu.

Cố vấn thương mại của Nhà Trắng, ông Peter Navarro đã bác bỏ những bài báo cho rằng chính quyền Trump đang cân nhắc bãi yết các công ty Trung Quốc khỏi thị trường chứng khoán Mỹ, cho rằng đây là “tin giả”, mang đến lý do để các bên mua vào trong ngắn hạn những tài sản có tính rủi ro.

“Dù là tin giả hay không, ngày càng khó biết được chính xác nội các Mỹ sẽ làm gì,” theo Takashi Hiroki, trưởng chiến lược gia tại Monex Securities.

“Không rõ các cuộc đàm phán Mỹ - Trung sẽ tiến triển như thế nào khi có những tiếng nói cứng rắn chống Trung Quốc trong nội các. Nhưng nếu không có leo thang căng thẳng nào trong cuộc họp sắp tới, thị trường sẽ được nhẹ nhõm,” ông nói thêm.

Hoa Kỳ và Trung Quốc dự kiến nối lại các đàm phán thương mại cấp cao vào tuần tới ở Washington.

Dù xung đột về thương mại và công nghệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã gia tăng, một số nhà đầu tư vẫn hy vọng có một thỏa hiệp.

Theo họ, có thể đạt được một thỏa thuận vào cuối năm khi nội các của Tổng thống Trump muốn tránh để kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái trong năm bầu cử.

Trong thị trường tiền tệ, đồng euro tiếp tục giảm vì những lo ngại tăng trưởng trì trệ trong khối đồng tiền chung.

Euro giao dịch ở mức $1.0897, giảm xuống gần mức thấp trong hai năm rưỡi $1.0885 trong phiên giao dịch ở Mỹ vào thứ Hai.

Đồng yen hầu như không đổi với 108.08 yen/dollar, không xa mức thấp 108.48 vào tháng trước.

Đồng yen không phản ứng trước khảo sát tankan của Ngân hàng Nhật Bản cho thấy niềm tin doanh nghiệp của những nhà sản xuất lớn đã xấu đi trong ba tháng tính đến tháng Chín, xuống mức thấp nhất trong sáu năm.

Dollar Australia đạt $0.6755, gần mức thấp trong ba tuần $0.6739 vào tháng trước trước khả năng Ngân hàng Dự trữ Australia (RBA) sẽ giảm lãi suất.

Đa số trong số 35 nhà kinh tế do Reuters khảo sát dự kiến RBA sẽ giảm lãi suất tiền mặt lần thứ ba trong năm.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1