Chứng khoán Thứ tư, 18/09/2019, 14:01 GMT+7
Các thị trường châu Á tăng nhẹ trước quyết định lãi suất của Fed

Chứng khoán châu Á tăng nhẹ vào thứ Tư, 18/9, trong khi giá dầu giảm sau các báo cáo cho thấy sản xuất dầu của Saudi có thể phục hồi nhanh hơn dự kiến.

s18 asia n

Chỉ số Shanghai Composite Index của Trung Quốc tăng 0.3%. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0.4%. Chỉ số Nikkei của Nhật giao dịch không đổi. Chỉ số Hang Seng Index của Hong Kong dao động giữa các khoản tăng và giảm nhỏ, cuối cùng giảm không đến 0.1%.

Giá dầu kỳ hạn tiếp tục các khoản giảm trong những giờ giao dịch ở châu Á vào thứ Tư. Giá dầu Mỹ kỳ hạn giảm 0.6% còn $59/thùng. Vào thứ Ba, giá lao dốc 5.7% chốt ở mức $59.24/thùng. Đây là khoản giảm trong ngày tệ nhất trong hơn một tháng.

Giá giảm sau khi Reuters cho biết sản xuất dầu của Saudi Arabia sẽ trở lại bình thường trong hai đến ba tuần. Theo Bộ trưởng Năng lượng Saudi Abdulaziz bin Salman, xuất khẩu dầu của nước này sẽ không giảm trong tháng Chín, bởi Saudi Arabia sẽ dựa vào lượng dự trữ để giữ xuất khẩu ổn định.

Cổ phiếu các nhà sản xuất dầu giảm mạnh ở châu Á.

Cổ phiếu PetroChina, hãng sản xuất dầu và khí đốt lớn nhất khu vực, giảm 2.6% ở Hong Kong. Chứng khoán niêm yết của họ ở Shanghai giảm 1.4%. CNOOC, hãng sản xuất dầu ngoài khơi lớn nhất của Trung Quốc, cũng giảm 2% ở Hong Kong.

Công ty dầu và khí đốt Nhật Inpex giảm 5.4% ở Tokyo. Japan Petroleum Exploration Company giảm 2.9%.

Các nhà đầu tư cũng chuyển sự tập trung vào thông báo chính sách của Quỹ Dự trữ Liên bang Mỹ vào thứ Tư. Kỳ vọng một khoản giảm một phần tư điểm phần trăm chỉ còn hơn 50%, theo công cụ CME FedWatch, so với 92% trong tuần trước, khi đa số vẫn dự kiến lãi suất sẽ được giảm.

Trong tháng Bảy, Fed đã giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008.

“Câu hỏi lớn cho các bên tham gia thị trường là liệu Fed có kiên trì giảm thêm hay không,” theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp ở Oanda, New York.

Ông cho rằng cần nới lỏng thêm để chống lại tình trạng suy thoái toàn cầu và ngăn chặn những nguy cơ địa chính đang gia tăng, trong đó có cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, căng thẳng ở Trung Đông và Brexit.

Phong Lữ lược dịch
Theo CNN

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1