Chứng khoán Thứ ba, 31/12/2019, 09:22 GMT+7
Chỉ số Dow trượt gần 200 điểm

Cổ phiếu giảm mạnh trong ngày giao dịch kế cuối của năm, đánh dấu biểu hiện tồi tệ nhất từ đầu tháng của các chỉ số chính.

d31 dow

thứ Hai tương đối không có nhiều tin tức, nhưng khối lượng giao dịch cũng không nhiều, có thể làm trầm trọng thêm những biến động của thị trường.

Chỉ số Dow giảm hơn 200 điểm ở mức tồi tệ nhất và đóng cửa với 183 điểm, thấp hơn 0.6%. Chỉ số S&P 500 lớn hơn cũng kết thúc giảm 0.6% và Nasdaq Composite công nghệ nặng đóng cửa thấp hơn 0.7%.

Đây là ngày tồi tệ nhất kể từ ngày 3/12 đối với các chỉ số Dow và S&P, và tồi tệ nhất kể từ ngày 2/12 đối với Nasdaq.

"Tôi cho rằng những gì chúng ta đang chứng kiến là một số cổ phiếu sản xuất mạnh nhất trong quý đang chịu số áp lực", theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Oanda.

Microsoft, chẳng hạn, đã tăng hơn 13% trong ba tháng cuối năm, lại đi xuống vào thứ Hai.

Theo ông Moya, đó chính là việc chốt lời, "và mọi người đang chuẩn bị cho nhiều khoản cược ngắn hạn".

Tin tức về thương mại vẫn có thể khiến một số nhà đầu tư lo lắng. Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin Phó Thủ tướng Lưu Hạc chuẩn bị ký thỏa thuận "giai đoạn một" trong chuyến thăm Washington tuần này. Nhưng vài giờ sau đó vào thứ Hai, cố vấn thương mại của chính quyền Trump, ông Peter Navarro nói với Fox News rằng thỏa thuận sơ bộ sẽ được ký sớm nhất vào tuần tới.

Theo Paul Hickey, đồng sáng lập của Bespoke Investment Group, thỏa thuận sơ bộ "đã được định giá đầy đủ trên thị trường, vì vậy chỉ vấn đề về ngày ký kết không thực sự là vấn đề lớn".

Trường Sơn lược dịch

Theo CNN


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1