Chứng khoán Thứ tư, 06/11/2019, 13:37 GMT+7
Chứng khoán giảm khi các bên giao dịch đặt câu hỏi về động thái tiếp theo trong cuộc chiến thương mại

Cổ phiếu châu Á giảm vào thứ Tư, 06/11, lần đầu tiên sau bốn phiên giao dịch khi các nhà đầu tư trông chờ những diễn tiến mới có thể thu hẹp cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

n6 asia

Chỉ số cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương lớn nhất bên ngoài Nhật Bản của MSCI giảm 0.12%. Cổ phiếu Australia giảm 0.55%, chứng khoán Trung Quốc giảm 0.25%, và chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật tăng 0.21%.

Chỉ số Euro Stoxx 50 giảm 0.03%, DAX của Đức giảm 0.06% trong khi FTSE giảm 0.29%.

Lợi suất trái phiếu giảm nhẹ và giá dầu thô kỳ hạn giảm khi nhà đầu tư chờ đợi các nhà đàm phán Mỹ - Trung tiếp tục các nỗ lực chốt một thỏa thuận thương mại sơ bộ. Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tỏ dấu hiệu họ đang cố gắng để có được một thỏa thuận thương mại “giai đoạn một”, có thể có trong tháng này.

Dollar giữ vững các khoản tăng qua đêm so với đồng yen và euro sau khi có dữ liệu tốt hơn dự kiến trong lĩnh vực dịch vụ Mỹ, nhưng một số nhà phân tích cảnh báo khó mà lung lay được những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu.

Chỉ số chứng khoán Mỹ kỳ hạn ESc1 mất các khoản giảm, tăng nhẹ 0.01% vào thứ Tư tại châu Á sau khi S&P 500 chỉ giảm 0.01%, đạt mức cao kỷ lục trong phiên giao dịch trước.

Các bên giao dịch và nhà đầu tư hy vọng một hiệp ước thương mại Mỹ - Trung sơ bộ ít nhất sẽ rút lại một số khoản thuế trừng phạt Washington và Bắc Kinh áp lên hàng hóa của nhau, nhưng vẫn không chắc chắn Tổng thống Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Tập Cận Bình khi nào hoặc ở đâu để ký thỏa thuận.

Tại thị trường trong nước, nhân dân tệ giao dịch ở mức 6.9930/dollar, đạt mức cao trong ba tháng khi các bên giao dịch tiền tệ thấy được ky vọng từ một thỏa thuận thương mại.

Giá trái phiếu tăng nhẹ ở châu Á, phục hồi từ đợt bán tháo vào thứ Ba sau khi số liệu từ Institute for Supply Management (ISM) cho thấy lĩnh vực dịch vụ của Mỹ tăng trưởng nhiều hơn dự kiến trong tháng Mười.

Lợi suất trái phiếu chuẩn kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên 1.8513% ở châu Á vào thứ Tư, trong khi lợi suất trái phiếu hai năm giảm nhẹ còn 1.6207%.

Đợt tăng giá dầu vào thứ Ba đã giảm nhiệt vào thứ Tư. Giá dầu thô Mỹ CLc1 giảm 0.37% còn $57.02/thùng và dầu thô Brent LCOc1 giảm 0.40% còn $62.71/thùng.

Trong thị trường tiền tệ, dollar tiếp tục được lợi nhờ các số liệu từ ISM.

Dollar giao dịch ở mức 109.06 yen, gần mức cao nhất kể từ ngày 1/8. Đồng tiền xanh cũng trao tay ở mức $1.1076/euro, tiến đến mức cao nhất từ ngày 16/10.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1