Chứng khoán Thứ ba, 16/07/2019, 14:57 GMT+7
Dow, S&P 500 và Nasdaq Composite đóng cửa với các mức cao kỷ lục mới

Cổ phiếu lại một lần nữa đóng cửa với mức cao mới, vượt qua các kỷ lục lập được vào thứ Sáu, khi mùa báo cáo thu nhập bắt đầu và các nhà đầu tư xử lý số liệu kinh tế từ Trung Quốc.

jl16 dow

Chỉ số Dow tăng 0.1% (27 điểm) lên mức kỷ lục 27,359 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0.2% lên mức cao chưa từng có 8,258 điểm.

S&P 500 kết thúc ngày thứ Hai, (15/7) không đổi nhiều nhưng vẫn trong vùng tích cực, vượt qua kỷ lục trước đó chỉ khoảng nửa điểm. S&P kết thúc phiên với 3,014 điểm.

Tất cả các chỉ số cũng kết thúc ngày thứ Sáu với các mức cao chưa từng có, kết thúc tuần lễ với tổng cộng sáu kỷ lục.

Mùa báo cáo thu nhập sẽ khởi động toàn diện trong tuần này. Như thường lệ, các ngân hàng lớn sẽ đi trước và Citigroup dẫn đầu vào thứ Hai. Ngân hàng vượt các ước tính thu nhập. Cổ phiếu của họ phục hồi từ các khoản lỗ trước đó, nhưng vẫn giảm 0.1%, theo Refinitiv. JPMorgan, Goldman Sachs và Wells Fargo có báo cáo vào thứ Ba.

Các nhà đầu tư cũng đang xử lý số liệu GDP Trung Quốc, vốn không tác động nhiều đến cổ phiếu như dự kiến, dù tăng trưởng giảm xuống mức thấp trong 27 năm.

Sức khỏe nền kinh tế Trung Quốc ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu và được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ. Dù vậy các bên giao dịch giảm nhẹ tác động từ các số liệu.

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ 6.2% tính theo năm trong quý hai, thấp nhất tính theo quý từ năm 1992. Dù con số khá lớn, tăng trưởng chậm lại đã được dự kiến.

Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng “các khoản thuế của Hoa Kỳ đang có ảnh hưởng lớn lên những công ty muốn rời Trung Quốc đến những quốc gia không bị chịu thuế,” Đó là lý do Bắc Kinh muốn có một thỏa thuận với Washington, ông nói thêm.

Xem xét kỹ hơn số liệu có thể thấy “trên cơ sở có thêm kích thích từ chính phủ, tháng Sáu hướng đến phục hồi nhẹ trên nhiều mặt trận,” theo Björn Giesbergen, nhà kinh tế cao cấp tại Rabobank. Trung Quốc đã từng hứa sẽ hỗ trợ nền kinh tế nhiều lần trong những tháng qua.

Dù tăng trưởng GDP Trung Quốc có chậm lạo, doanh số bán lẻ tháng Sáu vượt các dự kiến chung và tăng 9.8% tính theo năm.

Phong Lữ lược dịch
Theo CNN

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1