Chứng khoán Thứ ba, 29/01/2019, 10:32 GMT+7
Dow Jones mất hơn 200 điểm khi lợi nhuận doanh nghiệp gây thất vọng

Tâm lý thận trọng trên thị trường tăng cao trước thềm cuộc họp của Fed cũng như một tuần quan trọng của mùa công bố kết quả kinh doanh tại Mỹ với khoảng 126 doanh nghiệp thuộc S&P 500.

jn29 dow

Phiên giao dịch ngày thứ Hai, thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm điểm khi giới đầu tư đón nhận thông tin về lợi nhuận doanh nghiệp gây thất vọng từ công ty Caterpillar. Nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn sau báo cáo lợi nhuận của Caterpillar, số liệu kinh tế Mỹ, cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai trên thị trường New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 208,98 điểm tương đương 0,8% xuống 24.528,22 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 20,91 điểm tương đương 0,8% xuống 2.643,85 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 79,18 điểm tương đương 1,1% xuống 7.085,68 điểm. 

Trong phiên, đã có lúc chỉ số S&P 500 giảm hơn 40 điểm, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm hơn 400 điểm còn chỉ số Nasdaq giảm 130 điêm.

Tâm lý thận trọng trên thị trường tăng cao trước thềm cuộc họp của Fed cũng như một tuần quan trọng của mùa công bố kết quả kinh doanh tại Mỹ với khoảng 126 doanh nghiệp thuộc S&P 500.

Bắt đầu từ ngày thứ Ba, Ngân hàng Trung ương Mỹ dự kiến sẽ bắt đầu cuộc họp kéo dài 2 ngày, dự kiến sẽ không thay đổi lãi suất cơ bản đồng USD. Hiện tại, Sự quan tâm đang hướng đến cuộc họp của Fed để dự báo về định hướng chính sách tương lai.

Trong tuần này, nhà đầu tư sẽ đón nhận báo cáo lợi nhuận quan trọng từ Facebook, Amazon, và Apple. 

Thông tin về thương mại cũng sẽ tác động đến thị trường. Giới đầu tư quan tâm nhiều đến tham vọng công nghệ của Trung Quốc và diễn biến các cuộc đối thoại dự kiến sẽ khởi động ở Washington trong tuần này, các cuộc đàm phán được chủ trì bởi Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc.

Trong ngày thứ Sáu tuần vừa rồi, Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nghị sỹ Đảng Dân chủ Mỹ đã đồng ý mở cửa lại chính phủ Mỹ cho đến ngày 15/2/2019, chấm dứt tình trạng 35 ngày đóng cửa. Các nhà hoạch định chính sách sẽ tiếp tục bàn đến nguồn ngân sách cho bức tường biên giới phía Nam.

Theo BizLive

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1