Chứng khoán Thứ sáu, 14/12/2018, 08:31 GMT+7
Chứng khoán Mỹ giằng co do tâm lý không vững vàng của giới đầu tư

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 13/12 có diễn biến giằng co khi giới đầu tư tiếp nhận những thông tin mới về sự cải thiện của mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung và một tuần đầy biến động của Phố Wall sắp kết thúc.

dec14 stock

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa phiên với mức tăng 70,11 điểm, lên 24.597,38 sau nhiều thời điểm trồi sụt trong ngày. Chỉ số S&P 500 giảm nhẹ xuống còn 2650,54 điểm, chỉ số Nasdaq Composite cũng giảm 7070,33 điểm, trong đó màu xanh ở đầu phiên của Amazon và Alphabet đều không còn.

Ở đầu phiên, các cổ phiếu đồng loạt tăng điểm, có lúc Dow Jones tăng hơn 200 điểm, S&P 500 và Nasdaq đều tăng 0,7%.

Cổ phiếu của General Electric tăng hơn 7% sau khi chuyên gia phân tích Stephen Tusa của ngân hàng JPMorgan – người từ lâu đã có quan điểm tiêu cực về tập đoàn này – quyết định nâng hạng đánh giá.

"Có vẻ như mọi chuyện đang đi đúng hướng" nhưng "chúng ta sẽ phải trải qua rất nhiều biến động nữa cho đến khi một vài giải pháp được đưa ra cho vấn đề về thuế quan ", JJ Kinahan, giám đốc chiến lược thị trường tại TD Ameritrade, nhận xét.

Ông cho rằng tâm lý tích cực liên quan đến vấn đề thương mại và sự hồi phục mạnh của cổ phiếu General Electric đóng góp cho đà tăng của các cổ phiếu ở đầu phiên.

Hôm thứ Tư, Reuters đưa tin rằng một công ty thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc đã mua ít nhất 500 nghìn tấn đậu nành từ Mỹ. Đây là thương vụ mua đậu nành Mỹ trên quy lớn đầu tiên trong 6 tháng qua và là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy Trung Quốc có kế hoạch đẩy mạnh những nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế đang giảm tốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết ông sẽ can thiệp vào vụ án của Bộ Tư pháp liên quan tới nữ Phó Chủ tịch kiêm CFO của Huawei - bà Mạnh Vãn Chu, nếu hành động này phục vụ cho lợi ích quốc gia hoặc góp phần làm dịu lại những căng thẳng của mối quan hệ thương mại hai nước. Vụ bắt giữ này được cho là sẽ mang tới nhiều bất lợi cho cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Những bất ổn liên quan tới các cuộc đàm phán thương mai gần đây thị trường chứng khoán Mỹ hứng chịu nhiều đợt biến động mạnh, do tác động tiềm tàng của một cuộc xung đột kéo dài sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của các công ty và nền kinh tế toàn cầu. Mới đây các chỉ số lớn cũng giao dịch quanh vùng điều chỉnh, giảm gần 10% so với mức cao nhất ghi nhận ở đầu năm nay. Biên độ dao động của các chỉ số cũng rất lớn, 5 trên tổng số 8 phiên gần đây, Dow Jones biến động ít nhất 570 điểm.

Theo CafeF


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1