Chứng khoán Thứ sáu, 25/01/2019, 09:50 GMT+7
Cổ phiếu các công ty sản xuất chip “cứu” phố Wall

Khả năng này được dự báo sẽ không tái diễn bởi sau khi thị trường ngừng giao dịch phiên ngày hôm qua, Intel công bố báo cáo lợi nhuận tiêu cực.

jn25 wallstreet


Cổ phiếu của các công ty chip tăng vọt trong ngày thứ Năm, như vậy đây là phiên thứ 2 trong 1 tháng cổ phiếu các công ty sản xuất chip có ngày tăng đến 5%, tuy nhiên, khả năng này được dự báo sẽ không tái diễn bởi sau khi thị trường ngừng giao dịch phiên ngày hôm qua, Intel công bố báo cáo lợi nhuận tiêu cực.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua, chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 0,1%, tính từ đầu năm chỉ số tăng được 5,2% nhưng trong 12 tháng giảm đến 6,5%. Chỉ số S&P 500 tăng 0,1% trong ngày giao dịch, tăng 5,4% trong năm nay nhưng giảm 6,9% trong 12 tháng qua. Chỉ số cổ phiếu công nghệ Nasdaq tăng 0,7% trong ngày giao dịch, tăng 6,6% trong năm nay thế nhưng giảm 4,6% trong 12 tháng qua.

Phiên tăng điểm ngày thứ Năm của thị trường chứng khoán Mỹ được hỗ trợ quan trọng bởi sự lên điểm của các công ty sản xuất chip, cổ phiếu Xilinx tăng 18,44%; cổ phiếu Lam Research tang 14%; cổ phiếu Texas Instruments tăng 5,4%.

Cuối ngày thứ Năm, Intel công bố doanh thu quý 4/2018 thấp hơn kỳ vọng của giới chuyên gia, Intel đồng thời dự báo về một quý 1/2019 kinh doanh yếu kém do nhiều yếu tố bất ổn liên quan đến thương mại và kinh tế. Cổ phiếu Intel tương lai giảm 6% dù trước đó trong ngày giao dịch tăng 3,8%.

Thượng viện Mỹ với sự áp đảo của nghị sỹ Đảng Cộng hòa trong ngày thứ Năm đã thông qua biện pháp nhằm chấm dứt tình trạng đóng cửa một phần của chính phủ Mỹ và cung cấp 5,7 tỷ USD cho kế hoạch xây tường biên giới của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, số lượng phiếu thuận như trên vẫn chưa đạt 60 phiếu, con số cần thiết để biện pháp này được đưa vào thực tế.

Theo BizLive

 


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1