Doanh nghiệp Thứ tư, 23/03/2022, 09:46 GMT+7
Shiseido, Kao và Lion thể hiện tình đoàn kết với Ukraine trong bối cảnh xung đột với Nga gia tăng

Bộ ba công ty mỹ phẩm Nhật Bản - Shiseido, Kao và Lion - đã tăng cường hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ ở Ukraine trong bối cảnh Nga liên tục tấn công nước này.

m23 japtrio

Các công ty này đang tham gia vào hàng ngũ nhiều công ty đa quốc gia từ Disney đến Ikea ngừng mọi hoạt động thương mại ở Nga khi tổng thống Vladimir Putin đẩy mạnh cuộc chiến ở Ukraine.

Các công ty mỹ phẩm trong đó có người khổng lồ Pháp L’Oréal và nhà bán lẻ sản phẩm làm đẹp LVMH thuộc sở hữu của Sephora cũng có quan điểm cứng rắn chống Nga khi ngừng hoạt động thương mại cũng như các hoạt động truyền thông và quảng cáo.

Công ty Shiseido cho biết họ đã quyên góp 1 triệu EUR (1.1 triệu USD) và 50,000 sản phẩm chăm sóc cá nhân như sữa rửa mặt cũng như thức ăn cho trẻ em thông qua Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR).

Ngoài ra, công ty cho biết họ đã bắt đầu quyên góp từ chính nhân viên của mình.

Công ty nói thêm họ sẽ hỗ trợ những người Ukraine phải di tản thông qua các cơ hội việc làm, thực tập cũng như học bổng như một phần của nỗ lực dài hạn nhằm hỗ trợ người tị nạn.

Công ty cho biết: “Dù không có nhân viên ở Ukraine, chúng tôi quyết tâm mở rộng sự hỗ trợ và chăm sóc nhân đạo tối đa cho những người tị nạn này.”

Tính đến ngày 14/3, hơn 2.9 triệu người tị nạn đã trốn chạy khỏi các cuộc tấn công ở Ukraine kể từ ngày 24/2, theo dữ liệu từ UNHCR.

Tập đoàn Kao đã quyên góp 500,000 EUR (550,000 USD) thông qua UNHCR để hỗ trợ nhân đạo ở Ukraine và cũng đang quyên góp từ các nhân viên của mình.

Hãng cũng đã tặng các sản phẩm thiết yếu như tã trẻ em và các sản phẩm vệ sinh cho phụ nữ.

Tương tự, Lion Group, không hoạt động ở Ukraine hay Nga, đã cam kết hỗ trợ 500,000 EUR cho Hiệp hội Chữ thập đỏ Nhật Bản để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ trong cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Ukraine.

Họ cũng quyên góp các nhu yếu phẩm hàng ngày như sản phẩm chăm sóc răng miệng và xà phòng rửa tay.

Cũng như Shiseido, Lion Group cam kết cung cấp cơ hội việc làm cho những người tị nạn Ukraine.

Cả Shiseido và Kao, đều có hoạt động tại Nga, cũng thông báo quyết định ngừng các hoạt động thương mại tại nước này.

Shiseido cho biết họ đã ngừng xuất khẩu từ trung tâm châu Âu sang công ty con ở Nga và ngừng các hoạt động tiếp thị.

Tuy nhiên, hãng cho biết họ đã quyết định đảm bảo việc làm và bồi thường cho các nhân viên của mình tại Nga.

Tương tự, Kao cũng đã ngừng xuất khẩu và các hoạt động quảng cáo ở Nga.

Tuy nhiên, họ cho biết sẽ tiếp tục xuất khẩu các sản phẩm “tối thiểu” cần thiết cho phụ nữ và trẻ sơ sinh để giữ gìn vệ sinh.

Phong Lữ lược dịch
Theo Cosmetics Design

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1