Doanh nghiệp Thứ sáu, 25/03/2022, 09:37 GMT+7
Vương quốc Anh và Hoa Kỳ hợp tác đưa thêm LNG sang châu Âu

Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã đồng ý gửi thêm các chuyến hàng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) từ Baltimore đến Vương quốc Anh và sau đó đến châu Âu, Đại sứ Anh tại Hoa Kỳ, Karen Pierce, cho biết.

m25 lng

Anh và Mỹ đã đạt được một thỏa thuận theo đó khu cảng LNG ở Baltimore sẽ gửi thêm nhiên liệu siêu lạnh đến Anh, và sau đó Anh sẽ vận chuyển tiếp đến châu Âu.

Kể từ khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine bùng lên vào đầu năm nay, đặc biệt sau khi Putin xâm lược Ukraine một tháng trước, Mỹ và châu Âu đã làm việc để thu xếp các chuyến hàng LNG bổ sung cho châu Âu, nếu có thể, để có thêm nguồn cung trong trường hợp dòng chảy LNG từ Nga bị gián đoạn vì bất cứ lý do gì và như một bước tiến đến tách châu Âu khỏi khí đốt của Nga.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và các đồng minh châu Âu dự kiến vào thứ Sáu sẽ công bố kế hoạch chuyển hướng khí đốt sang châu Âu và tăng cường các biện pháp trừng phạt chống Nga.

Châu Âu - không như Hoa Kỳ - hiện không thể thiếu khí đốt của Nga, vì vậy các đối tác châu Âu không sẳn lòng áp đặt các lệnh trừng phạt hoặc cấm vận nhập khẩu dầu và khí đốt từ Nga.

Cuộc chiến của Nga ở Ukraine đã khiến châu Âu suy nghĩ lại về chiến lược năng lượng của mình và hiện đã dự thảo kế hoạch cắt giảm 2/3 nhu cầu của EU đối với khí đốt của Nga trước cuối năm 2022 và loại bỏ hoàn toàn đến năm 2030, để bổ sung dự trữ khí đốt cho mùa đông và đảm bảo cung cấp năng lượng giá cả phải chăng, an toàn và bền vững.

Khánh Lâm lược dịch
Theo OilPrice

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1