Doanh nghiệp Thứ ba, 19/04/2022, 09:20 GMT+7
Tổng thống Biden tiếp tục cho phép khoan dầu khí mới trên đất công, với ít đất hơn và phí cao hơn

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ giảm đáng kể số đất công Hoa Kỳ dành cho phát triển dầu khí mới khi họ tìm cách áp đặt thêm các biện pháp bảo vệ môi trường và hạn chế tài chính hơn đối với hoạt động này.

a19 biden

Sự chuyển đổi này là một phần trong kế hoạch của Cục Quản lý Đất đai nhằm tiếp tục bán quyền khoan trên các khu đất liên bang do chính phủ quản lý tập trung ở miền Tây Hoa Kỳ. Khi chính phủ tổ chức các cuộc đấu giá đó, dự kiến vào cuối năm nay, sẽ có ít hơn 80% đất được cho thuê để khoan dầu và khí đốt, cơ quan này cho biết.

Các công ty năng lượng cũng sẽ buộc phải trả phí đặc quyền khai thác cao hơn cho dầu và khí đốt họ khai thác từ khu đất mới thuê.

Những thay đổi này, cuối cùng sẽ đẩy chi phí phát triển dầu và khí đốt trên các vùng đất liên bang lên, có thể mâu thuẩn với nỗ lực của Tổng thống Joe Biden nhằm kiềm chế giá xăng cao thông qua giải phóng dầu thô từ kho dự trữ khẩn cấp quốc gia và cho phép bán rộng rãi hơn nhiên liệu chứa ethanol cao hơn rẻ hơn trong mùa hè.

“Trong thời gian quá dài, các chương trình cho thuê dầu khí của liên bang đã ưu tiên cho nhu cầu của các ngành công nghiệp khai thác trước các cộng đồng địa phương, môi trường tự nhiên, tác động đến không khí và nước của chúng ta, nhu cầu của các bộ lạc, và hơn thế nữa, các mục đích sử dụng đất công của chúng ta,” Bộ trưởng Nội vụ Deb Haaland cho biết trong một thông cáo báo chí.

Bà nói: “Hôm nay, chúng ta bắt đầu thiết lập lại cách thức và những gì chúng ta xem là cách sử dụng cao nhất và tốt nhất các nguồn lực của người Mỹ vì lợi ích của tất cả các thế hệ hiện tại và tương lai.”

Kế hoạch cho thuê mới, không áp dụng cho các vùng nước ven biển của Hoa Kỳ, không thỏa mãn yêu cầu của một số nhà hoạt động khí hậu rằng chính quyền cần ngăn chặn vĩnh viễn việc phát triển dầu khí trên đất công.

Khánh Lâm lược dịch
Theo WorldOil

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1