Tài chính Thứ ba, 17/04/2018, 14:28 GMT+7
Ngân hàng trung ương Singapore thắt chặt chính sách tiền tệ lần đầu tiên trong sáu năm

Vào thứ Sáu, 13/4, Ngân hàng trung ương Singapore đã thắt chặt chính sách tiền tệ lần đầu tiên trong sáu năm, cho rằng kinh tế của nước này vẫn đang phát triển ổn định trong năm 2018, dù họ nhận thức được các rủi ro từ những căng thẳng thương mại leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

a17 sing

Cơ quan Tiền tệ Singpore (MAS) cho biết họ sẽ tăng nhẹ độ nâng biên độ chính sách của dollar Singapore từ mức zero phần trăm trước đó, trong khi vẫn giữ chiều rộng và điểm giữa của biên độ không đổi.

Những số liệu sơ bộ vào thứ Sáu cũng cho thấy kinh tế Singapore tăng trưởng nhiều hơn dự kiến trong quý một so với quý trước tính theo năm, nhờ sản xuất tiếp tục phát triển.

Bộ Công nghiệp và Thương mại Singapore cho biết kinh tế Singpore tăng trưởng 1.4% từ tháng Một đến tháng Ba tính theo năm và có điều chỉnh theo mùa.

Theo một dự báo trung gian từ cuộc thăm dò các nhà kinh tế của Reuters, tổng sản phẩm quốc nội Singapore được dự kiến tăng 1.0% tính theo năm từ tháng Một đến tháng Ba so với ba tháng trước.

Trong quý tư, GDP tăng trưởng 2.1% tính theo năm so với quý trước. Tăng trưởng cho cả năm 2017 là 3.6%, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2014.

GDP trong quý một tăng 4.3% so với một năm trước, phù hợp với các dự báo trong thăm dò của Reuters. Trong quý tư, kinh tế Singapore tăng trưởng 3.6% so với một năm trước đó.

Khánh Lâm lược dịch
Theo CNBC

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1