Thị trường Thứ sáu, 24/07/2020, 12:40 GMT+7
Giá dầu tăng do dollar yếu hơn, nhưng vẫn chịu áp lực vì những ảnh hưởng do virus và căng thẳng Mỹ - Trung

Dầu tăng nhẹ vào thứ Sáu, 24/7, khi dollar xuống mức thấp gần hai năm, dù những lo ngại về nhu cầu do các ca nhiễm virus corona tăng nhanh và căng thẳng Mỹ - Trung đã hạn chế giá tăng.

jl24 oil

Dollar đã xuống mức thấp trong 22 tháng so với một nhóm các đồng tiền khác. Đồng dollar yếu hơn thường đẩy mạnh việc mua những mặt hàng định giá bằng đồng bạc xanh, như dầu, bởi vì chúng rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Dầu thô Brent LCOc1 tăng 15 cent (0.4%), lên $43.46/thùng lúc 0137 GMT và dầu thô WTI CLc1 tăng 12 cent (0.3%), lên $41.19 USD.

“Giá dầu thô đang cố bình ổn vì vẫn còn nhiều kỳ vọng Quốc hội Mỹ sẽ thành công đưa ra một gói cứu trợ đại dịch khác,” theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA, New York.

“Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ cho thấy phục hồi kinh tế đang gặp khó khăn và khá chắc chắn sẽ có thêm viện trợ từ liên bang.”

Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng lên 1.416 triệu vào tuần trước, lần đầu tiên trong gần bốn tháng, cho thấy phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đang bị đình trệ trong bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 lại tăng mạnh.

Vào thứ Năm, 24/7, Hoa Kỳ ghi nhận hơn 1,000 người chết vì COVID-19, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp quốc gia vượt qua cột mốc nghiệt ngã đó khi đại dịch leo thang ở các bang miền nam và miền tây. Trên toàn cầu, hơn 15 triệu người đã nhiễm bệnh và hơn 620,000 người chết.

Trong khi các ca nhiễm virus gia tăng làm bùng lên lo lắng về những đợt phong tỏa mới, những lo ngại nhu cầu dầu có thể bị ảnh hưởng càng trầm trọng hơn do căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc – những quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.

Trung Quốc cho biết, động thái đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston trong tuần này của Hoa Kỳ gây tổn hại nghiêm trọng cho các mối quan hệ và cảnh báo họ sẽ “phải” trả đũa, nhưng không nêu chi tiết sẽ làm gì.

Vào thứ Ba, Washington đã cho Trung Quốc 72 giờ để đóng cửa lãnh sự quán, hành động theo Washington “là để bảo vệ tài sản trí tuệ của Mỹ và thông tin riêng tư của người Mỹ. Một bước leo thang căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Barclays Commodities Research cho biết giá dầu có thể có điều chỉnh trong thời gian tới nếu nhu cầu nhiên liệu phục hồi chậm hơn nữa, đặc biệt ở Hoa Kỳ.

Ngân hàng đã hạ dự báo thặng dư thị trường dầu mỏ năm 2020 xuống mức trung bình 2.5 triệu thùng/ngày so với 3.5 triệu thùng/ngày trước đó.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1