Thị trường Thứ sáu, 07/08/2020, 14:51 GMT+7
Giá dầu đi xuống do nhu cầu nhiên liệu và gói kích thích của Mỹ bấp bênh

Giá dầu giảm vào thứ Sáu, 7/8, tiếp tục các khoản giảm của phiên trước, do lo ngại nhu cầu nhiên liệu sẽ phục hồi chậm lại trong bối cảnh các ca nhiễm virus corona bùng phát trở lại và các thảo luận về gói kích thích mới ở Hoa Kỳ bị đình trệ.

ag7 oil

Dầu thô WTI CLc1 giảm 17 cent (0.41%), xuống $41.78/thùng lúc 0651 GMT, trong khi dầu thô Brent LCOc1 giảm 17 cent (0.38%) còn $44.92. Cả hai hợp đồng đều giao dịch cao hơn trước đó trong ngày.

Tuy nhiên, hai mức giá hợp đồng đang tiến tới mức tăng hàng tuần khoảng 4%, cao nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 3/7.

Theo các nhà phân tích, các ca nhiễm virus corona bùng phát trở lại vẫn là vấn đề quan trọng đối với thị trường dầu mỏ, vì điều đó sẽ quyết định nhu cầu nhiên liệu phục hồi nhanh như thế nào. Số liệu cho thấy tình trạng nhiễm bệnh ở Hoa Kỳ đang tăng ở một số bang, trong đó có Colorado, Ohio và Virginia.

Giá dầu thô yếu và tỷ suất lợi nhuận của nhà máy lọc dầu trì trệ ở hầu hết các khu vực cũng ảnh hưởng đến giá.

Theo chiến lược gia thị trường Stephen Innes của AxiCorp “mọi việc thực sự phụ thuộc vào tình hình nhu cầu.”

“Chúng ta bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng khi cố gắng lý giải đường cong các ca nhiễm virus corona sẽ như thế nào. Liệu đường cong được làm phẳng ở Hoa Kỳ có vượt qua hơn những bùng phát trên toàn cầu không?" ông nói.

Các nhà phân tích cũng đang theo dõi những thảo luận giữa Nhà Trắng và đảng Dân chủ về gói kích thích virus corona tiếp theo, vốn không có tiến triển, theo đó các đảng viên Dân chủ cho rằng Tổng thống Donald Trump có thể phải ban hành các sắc lệnh nếu ông không muốn đàm phán thêm nữa.

“Gói cứu trợ virus vẫn là hy vọng cuối cùng để thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu, với mùa đi lại ở Mỹ sắp kết thúc,” theo ANZ Research.

Trong tuần, đồng dollar Mỹ yếu hơn đã giúp hỗ trợ giá dầu khi làm cho mặt hàng tính bằng dollar này hấp dẫn hơn đối với những người mua dầu thô nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Chỉ số dollar DXY, đo lường đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2018 vào thứ Năm.

Dù chỉ số này có tăng nhẹ trong hôm nay, đồng dollar dự kiến sẽ suy yếu khi có dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ, được nhiều người dự đoán sẽ cho thấy việc tạo việc làm mới đã chậm lại trong tháng Bảy so với tháng trước trong bối cảnh các ca nhiễm COVID-19 gia tăng.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1