Thị trường Thứ hai, 17/08/2020, 13:21 GMT+7
Giá dầu tăng khi Trung Quốc tăng cường nhập khẩu dầu thô của Mỹ

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Hai, 17/8, do Trung Quốc có kế hoạch vận chuyển một lượng lớn dầu thô của Mỹ trong tháng Tám và tháng Chín, áp đảo những lo ngại đối với việc nhu cầu phục hồi suy giảm sau đại dịch virus corona và nguồn cung gia tăng.

ag17 oil

Dầu thô Brent tăng 21 cent (0.5%) lên $45.01/thùng lúc 00h23 GMT trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 27 cent (0.6%) lên $42.28/thùng.

Các công ty dầu quốc doanh Trung Quốc đã dự kiến đặt các tàu chở dầu để vận chuyển ít nhất 20 triệu thùng dầu thô của Mỹ trong tháng Tám và tháng Chín, khi nước này đẩy mạnh các khoản mua năng lượng và nông sản trước đợt xem xét thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ.

Lương dầu thô nhập khẩu kỷ lục của quốc gia nhập khẩu hàng đầu thế giới và việc nới lỏng các hạn chế COVID-19 trên toàn cầu đã hỗ trợ giá dầu, dù làn sóng bùng phát virus corona mới ở một số quốc gia dự kiến sẽ lại khiến tiêu thụ hạ nhiệt.

ANZ ước tính nhu cầu đã tăng 8 triệu thùng/ngày trong bốn tháng qua lên 88 triệu thùng/ngày - thấp hơn 13 triệu thùng/ngày so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà đầu tư đang tìm thêm gợi ý về nguồn cung tương lai từ cuộc họp trong tuần này của hội đồng đại diện các bộ trưởng thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu (OPEC) và các đồng minh, OPEC+. Cuộc họp của hội đồng đã được lùi sang ngày 19/8, muộn hơn một ngày so với kế hoạch trước đó.

Ban hội thẩm, Ủy ban Giám sát Bộ trưởng Liên hợp (JMMC), giám sát các hạn chế sản lượng OPEC+ đã thống nhất vào đầu năm nay. Tháng trước JMMC khuyến nghị việc cắt giảm từ ngày 1/8 xuống khoảng 7.7 triệu thùng/ngày từ mức giảm 9,7 triệu thùng/ngày kể từ tháng Năm, phù hợp với thỏa thuận OPEC+ trước đó.

Trong khi đó, tại Mỹ, số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên hoạt động trong tuần trước vẫn ở mức thấp kỷ lục trong tuần thứ 15, ngay cả khi giá dầu cao hơn khiến một số nhà sản xuất bắt đầu khoan trở lại.

Trường Sơn lược dịch
Theo Reuters

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Tin mới nhấtĐọc nhiều nhất

banner qc1